Tiền Giang: Chùa Phước Hội tổ chức đêm hội Trung thu “Ánh trăng soi sáng chùa quê”

30/09/2020 12:50 Sáng

Chiều ngày 26/09/2020 (nhằm ngày 10/08 Canh Tý), được sự cho phép của chính quyền địa phương, chùa Phước Hội (ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Hội, Cái Bè, Tiền Giang) đã kết hợp cùng Phân ban Từ thiện đối ngoại và Quan hệ quốc tế trực thuộc Ban từ thiện xã hội TƯ GHPGVN tổ chức lễ hội Trung thu với chủ đề “Ánh trăng soi sáng chùa quê” và trao tặng hơn 500 phần quà đến các em thiếu nhi trong khu vực.

Chứng minh và tham dự buổi trao quà có HT. Thích Quảng Thiện – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban nghi lễ huyện Cái Bè, Trụ trì chùa Phước Hội; ĐĐ. Thích Đức Lộc, ĐĐ. Thích Đức Dũng – đồng Ủy viên Thường trực Phân ban Từ thiện đối ngoại và Quan hệ quốc tế trực thuộc Ban từ thiện xã hội TƯ cùng chư Tôn đức thành viên trong Phân ban Từ thiện đối ngoại và Quan hệ quốc tế.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBMTTQ xã Mỹ Hội; ông Trần Bá Ngọc – Phó chủ tịch UBMTTQ xã Mỹ Hội.

Tại đây, các em nhỏ đã được tham gia các trò chơi dân gian và nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức, bên cạnh đó các em còn được xem các chương trình văn nghệ, múa lân, biểu diễn ảo thuật… tham gia cuộc thi “Hoa Trạng Nguyên” cuộc thi này nhằm mục đích giúp các em ôn lại kiến thức đã được học trong nhà trường.

Cuối chương trình, HT. Thích Quảng Thiện đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để thuận lợi để BTC có thể thực hiện đêm trung thu đầy ý nghĩa, đồng thời Hòa thượng cũng có lời chúc sức khỏe đến các em nhỏ và các bậc phụ huynh.

Ông Nguyễn Văn Hồng đại diện cho UBMTTQ xã Mỹ Hội cũng đã có lời tri ân, lời chúc sức khỏe đến Hòa thượng trụ trì và chư Tôn đức trong BTC.

Buổi lễ đã khép lại trong không khí của buổi rước đèn đầy vui tươi của các em nhỏ nơi đây.

Được biết tại buổi lễ lần này BTC đã trao tặng hơn 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi, mỗi phần quà bao gồm: Lồng đèn, bánh trung thu, kẹo,… mỗi phần quà trị giá 100 ngàn đồng. Tổng kinh phí tổ chức lễ hội và trao quà lần này trên 70 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Theo PSO/ Tịnh Tú

Các tin đã đăng