Triển lãm 108 ảnh “Ánh sáng đời sống” trong thiền môn

24/08/2015 10:18 Sáng

TGPG.VN – Sáng nay, 23-8-2015, tại Nhà trưng bày triển lãm thành phố (92 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật về Phật giáo với chủ đề “Ánh sáng cuộc sống” do nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong thực hiện.

trien lam1.JPG
Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Đến tham dự buổi triển lãm có Thượng tọa Quách Thành Sa Tha, trụ trì chùa Nam Sơn (BR-VT); ĐĐ.Thích Giác Thiện (TP.HCM); ông Nguyễn Thành Trung, Phó phòng Văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; bà Vũ Thị Kim Anh, nguyên Phó GĐ Sở Văn hóa và Thể thao TP; ông Trần Hữu Trí, Phó Chủ tịch Hiệp hội hình ảnh không biên giới IFF… cùng các nhiếp ảnh gia trong Hội nhiếp ảnh Việt Nam và thành phố, các bạn trẻ có niềm say mê ảnh nghệ thuật.

Triển lãm có 108 bức ảnh với nhiều góc độ khác nhau trong đời sống thường nhật của chư Tăng Ni ở chốn thiền môn như tụng niệm, thiền định, lao động, những nghi lễ và quá trình tu học và những công việc thiện nguyện, nuôi nấng và dạy dỗ các trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, chăm sóc những người già neo đơn, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn…

trien lam3

Ông Lê Xuân Thăng và TT.Quách Thành Sa Tha đánh giá cao những bức ảnh của triển lãm

trien lam2.JPG
Nhiều người quan tâm, thích thú với những bức ảnh của nghệ sĩ Trần Thế Phong

TT.Quách Thành Sa Tha cho biết, vô cùng hoan hỷ khi nhận được lời mời đến buổi triển lãm. Thượng tọa nói, đó là những bức ảnh ghi nhận lại những khoảnh khắc trong đời sống của giới Tăng Ni, đã phần nào truyền tải được vẻ đẹp giản dị, thanh thoát của Phật pháp đến với mọi người.

Ông Nguyễn Xuân Thăng cũng đánh giá cao tinh thần lao động nghệ thuật của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong cùng bộ ảnh đang triển lãm cũng như những bộ ảnh đã triển lãm trước đó, tất cả đều được đầu tư công phu, thể hiện sự nghiêm túc, sáng tạo trong sự nghiệp nhiếp ảnh của nhà nhiếp ảnh sinh năm 1969 này.

_nh trao h_c b_ng

Trao học bổng tới các chú tiểu

_nh to_n c_nh.JPG
Khách tham dự khai mạc và tham quan triển lãm

Tại lễ khai mạc triển lãm, nghệ sĩ Trần Thế Phong đã dành tặng 40 suất học bổng tới các chú tiểu có học lực tốt tại chùa Từ Ân (BR-VT) và chùa Từ Hạnh (Q.Bình Tân, TP.HCM) – mỗi suất 500.000 đồng và quà tặng. Được biết, triển lãm diễn ra đến hết ngày 27-8-2015.

anhTTP

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong (ảnh) sinh năm 1969 tại Sài Gòn. Từ năm 2006 đến năm 2015, anh đã tổ chức được 7 cuộc triển lãm ảnh cá nhân trong nước và 2 triển lãm ảnh tại Zurich và Thụy Sĩ. Đồng thời, anh cũng đã xuất bản 4 tập sách ảnh với các chủ đề như: Gánh (2011), Những nẻo đường tuổi thơ (2012), Vượt qua bóng tối (2014), Ánh sáng cuộc sống (2015)…

Theo Giác Ngộ

Các tin đã đăng