Thông báo Lễ Hội Ẩm Thực Chay 3 Miền tại Pháp viện Minh Đăng Quang (01-02-03/12/2017)

01/12/2017 10:29 Sáng

Vào lúc 16h00 chủ nhật (ngày 03/12/2017) sẽ có chương trình mạn đàm “Câu chuyện bên tách trà” với đề tài: Ăn chay và Sức khỏe. Được TT. Thích Minh Thành và Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc cùng chia sẻ. Chương trình được phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.

Chương trình lễ hội Ẩm thực  lần này với tiêu chí ẩm thực thuần chay 3 miền, hứa hẹn mang đến cho người tham dự nhiều điều bất ngờ, thú vị.

Toàn bộ nội dung chương trình Lễ hội Ẩm thực chay 3 miền lần 2

Theo đó, đến với chương trình này, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn chay thanh sạch đến từ 3 miền (Bắc, Trung, Nam), được chế biến bởi các đầu bếp hàng đầu Việt Nam.

IMG_6481.jpg
Ông Yan Can Cook tham dự chương trình lần 1

Các món ăn còn được sự cố vấn đặc biệt của các nhân sĩ, trí thức; các chuyên gia nổi tiếng trong làng ẩm thực như nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương; chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân; Ths.Bùi Thị Minh Thủy, gương mặt đầu bếp trẻ đã từng đạt Huy chương vàng cuộc thi đầu bếp tài năng do Hiệp hội đầu bếp thế giới WACS và hội đầu bếp SPC tổ chức – Võ Hoàng Nhân, cùng các đầu bếp chuyên nghiệp của Vietnam Top Chef, Chiếc Thìa Vàng, cùng các hội và câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, còn có những nghệ sĩ khách mời nổi tiếng sẽ đến tham gia chương trình như MC Thanh Bạch, nghệ sĩ tranh cát Trí Đức – từng đoạt huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc, nghệ sĩ múa rối Hoàng Hải,…

Đến với chuỗi sự kiện, ngoài thưởng thức những món ăn chay đặc biệt, thực khách, Phật tử còn đắm mình vào không gian văn hóa mộc mạc, thân thuộc của 3 miền nước ta. Cụ thể, mỗi người sẽ được chiêm ngưỡng thêm các tuyệt tác tranh cát, các tác phẩm điêu khắc rau củ quả, các màn trình diễn chế biến các món ăn thuần chay 3 miền Bắc – Trung – Nam, gặp gỡ bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc…

Đặc biệt là lắng nghe pháp âm từ HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì pháp viện với chủ đề “Doanh nhân và thiền định” và thưởng thức trích đoạn cải lương truyền thống ca ngợi tinh thần hiếu thảo của vua Tự Đức.

IMG_6482.jpg
Lễ hội lần 2 này cũng quy tụ nhiều đầu bếp, chuyên gia ẩm thực 
với nhiều nội dung hấp dẫn bên cạnh các món ăn chay ngon…

Được biết, với thành công từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2015, chương trình Văn hóa ẩm thực Xanh – Sức khỏe – Chia sẻ tình yêu thương đã mang đến cho thực khách gần xa trải nghiệm thú vị về những món ăn “ngon – bổ – khỏe.

Vua bếp Yan Can Cook – khách mời đặc biệt của chương trình lần 1 đã chia sẻ: “Hãy ăn chay để sống thọ”. Đó chính là bí quyết sống trẻ – khỏe ở tuổi 70 của ông.

Khưu Kim Quyên 

Các tin đã đăng