Ông Trần Thanh Mẫn chúc Tết Đức Pháp chủ Giáo hội PGVN

15/01/2020 5:18 Chiều

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN Trần Thanh Mẫn vui mừng khi nhìn thấy Đức Pháp chủ – bậc Cao tăng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam vẫn mạnh khỏe, tường minh; ông khẳng định, trong những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đức Pháp chủ, GHPGVN luôn là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chiều 14/01/2020 (20/12 năm Kỷ Hợi), ông Trần Thanh Mẫn – Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN đã đến thăm, chúc tết Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ – Pháp chủ GHPGVN tại chùa Viên Minh (xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

ha-noi-chu-tich-uy-ban-trung-uong-mat-tran-to-quoc-viet-nam-tham-chuc-tet-duc-phap-chu-ghpgvn-215746

Đón tiếp phái đoàn Ủy ban TƯ MTTQVN còn có: TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng TƯ GHPGVN.

ha-noi-chu-tich-uy-ban-trung-uong-mat-tran-to-quoc-viet-nam-tham-chuc-tet-duc-phap-chu-ghpgvn-215746-1

Chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhân dịp năm mới, ông Trần Thanh Mẫn khẳng định, Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao uy tín, công lao của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong năm qua Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức tốt các mặt hoạt động Phật sự, công tác thế sự, vận động, hướng dẫn chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc phát động, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN Trần Thanh Mẫn cũng vui mừng khi nhìn thấy Đức Pháp chủ – bậc cao Tăng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam vẫn mạnh khỏe, tường minh; ông khẳng định, trong những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đức Pháp chủ, GHPGVN luôn là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong không khí mừng xuân mới, ông Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc sức khỏe, trường thọ đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, đồng thời gửi tới toàn thể chư Tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử trong, ngoài nước một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

ha-noi-chu-tich-uy-ban-trung-uong-mat-tran-to-quoc-viet-nam-tham-chuc-tet-duc-phap-chu-ghpgvn-215746-3

Trưởng lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ cũng khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam là thành viên đáng tin cậy của dân tộc Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong năm 2019, được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các công tác Phật sự của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trải dài khắp các Ban, Viện, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt trong công tác đối ngoại đã tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN ông Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, chúc Tết và chúc toàn thể Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong mọi công tác mà Đảng giao phó.

Chia sẻ lay động lòng người của Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

  • Tôi trụ thế đến nay 99 năm, ở chùa 94 năm, thụ Đại giới được 78 năm, nghiệp là tu hành, nuôi thân thể chủ yếu bằng nghề làm ruộng, chưa từng dám lạm dụng một bát gạo, một đồng tiền của tín thí thập phương.
  • Suốt đời tôi chỉ mong được niệm Phật, cầu kinh, không mong cầu danh lợi. Tôi tự thấy mình chưa có công đức gì nhiều đối với Giáo hội, nhưng các vị trong Giáo hội nước ta lại ép, đưa tôi lên ngôi Pháp chủ. Lẽ ra, ngôi vị Pháp chủ chỉ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có đầy đủ phúc đức, trí tuệ nắm giữ. Miễn cưỡng ngồi lên ngôi cao, đó không phải là phước mà là cái họa cho chúng tôi. Xin các vị đừng gọi tôi là Pháp chủ mà hãy cứ nhìn tôi như một lão tăng thanh bần sống trong ngôi chùa làng là tôi mãn nguyện.
  • Tuổi thọ không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn đề là sống để thực hiện sứ mệnh gì, mang lại lợi ích gì cho Đời, cho Đạo. Ngài Trần Nhân Tông chỉ ở đời có 51 năm, ngài Pháp Loa có 47 năm mà công nghiệp thì bất khả tư nghì.

    Hàng ngày phải dưỡng sinh, tập thể dục, luôn vận động thân thể, sinh hoạt điều độ thì có thể hỗ trợ để tăng cường sức khỏe cơ thể. Về tinh thần, cần tu tâm dưỡng tính, tiết chế mọi ham muốn dục vọng, sống trong tinh thần lục hòa thì sẽ tăng được tuổi thọ. Nhưng dù sao, cũng không thể loại trừ được vô thường của sinh lão bệnh tử, vì đó là quy luật của mọi kiếp nhân sinh. 


Theo Phatgiao.org.vn /Nguồn ảnh: Kỳ Anh – Phật Sự Online

Các tin đã đăng