Hành hương chiêm bái theo dòng sự kiện đại lễ Vesak

26/03/2019 11:48 Sáng

Giữa không khí linh thiêng, thành kính của Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc (Vesak) 2019 diễn ra tại Việt Nam, còn gì thành tâm hơn một chuyến hành hương đến ba điểm tâm linh bậc nhất phương Bắc, chiêm bái các ngôi chùa lớn cùng Phật tử bốn phương. Đó là chùa Tam Chúc, nơi tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019; chùa Bái Đính linh thiêng và Tây Yên Tử lưu giữ hồn xưa của Thiền Phái Trúc Lâm.

  25/03/2019 13:05

CHÙA TAM CHÚC – “TRÁI TIM” CỦA VESAK 2019

Chùa Tam Chúc - “trái tim” của Vesak 2019Slideshow
Tọa lạc trên mảnh đất Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam, chùa Tam Chúc cổ được xây dựng từ thời nhà Đinh, gắn với truyền thuyết “Tiền Lục nhạc – hậu Thất Tinh”. Truyền thuyết kể rằng nơi vùng núi gần làng Tam chúc, xưa kia xuất hiện 7 vì sao, gọi là núi “Thất Tinh”, cũng vì lẽ đó mà chùa có tên là Chùa Thất Tinh, còn phía trước có 6 quả núi giữa lòng hồ tương truyền là 6 quả chuông nhà trời, gọi là “Lục nhạc”.
Hiện nay, chùa Tam Chúc được quy hoạch và xây dựng mới hoàn toàn, dự kiến sẽ trở thành một trong những ngôi chùa có diện tích lớn nhất thế giới trong tương lai. Một số công trình quan trọng của chùa đang được đẩy nhanh tiến độ để kịp phục vụ Đại lễ Vesak 2019 vào tháng 5 tới đây như: điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan âm, cổng Tam Quan…
Hành hương chiêm bái theo dòng sự kiện đại lễ VesakSlideshow
Từ trên cao nhìn xuống, khung cảnh Tam Chúc đẹp như một bức tranh thủy mặc khổng lồ với những đường nét thanh tao, tự nhiên do tạo hóa sắp đặt. Được bao bọc bởi rừng cây xanh ngát và soi mình bên mặt hồ trong vắt, ngôi chùa hiện lên đầy uy nghi, bề thế. Chùa Tam Chúc là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp cổ kính với vẻ hùng vĩ của non nước bao la, thực sự là điểm đến tâm linh mới thu hút hàng triệu du khách và Phật tử bốn phương.

NINH BÌNH, BẮC GIANG – THIỀN ĐỊNH CHỐN THANH YÊN

Ninh Bình, Bắc Giang - Thiền định chốn thanh yênSlideshow
Cách Tam Chúc khoảng 30km về phía Nam, du khách sẽ dừng chân trên vùng đất “Nơi mơ đến, chốn mong về” – Ninh Bình. Bên cạnh cố đô Hoa Lư chứa đựng giá trị lịch sử ngàn năm của dân tộc, thắng cảnh Tràng An còn sở hữu quần thể chùa Bái Đính, nơi đang giữ nhiều kỷ lục châu Á. Bái Đính từng tổ chức Đại lễ Vesak năm 2014. Nằm tựa mình bên sườn núi và giữa thung lũng mênh mông, chùa Bái Đính đưa bạn trở về cõi bình yên của Phật pháp và thả hồn mình phiêu lãng trong cõi thần tiên.
Hành hương chiêm bái theo dòng sự kiện đại lễ VesakSlideshow
Hành trình miền đất Phật không thể quên miền đất linh thiêng Tây Yên Tử (Bắc Giang). Nơi sườn Tây dãy núi Yên Tử là vô số di tích, công trình lịch sử văn hóa gắn liền đến quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Những đền đài, chùa tháp cùng sự kỳ vĩ của núi rừng tạo nên một quần thể danh thắng độc đáo, khiến du khách bị choáng ngợp.
Hành hương chiêm bái theo dòng sự kiện đại lễ VesakSlideshow

Nếu Tây Yên Tử  là con đường hoằng dương phật pháp của Phật hoàng Trần Nhân Tông, thì chùa Vĩnh Nghiêm (Đức La) là nơi Ngài tu hành và phát triển Thiền phái Trúc Lâm nổi tiếng. Đây cũng là trường đại học Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam, lưu giữ kho Mộc Bản với 3.050 bản ván khắc đã được Unessco công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2012.

Trải nghiệm chuyến hành hương qua ba điểm tâm linh nhân Đại lễ Vesak 2019, bạn không chỉ tìm về giá trị Phật pháp trong quá khứ mà còn được giao lưu, tiếp xúc với bạn bè bốn phương. Trong không khí trang nghiêm của Lễ hội Phật giáo lớn nhất Thế giới, tâm hồn con người cũng được thanh tịnh, cùng hướng lòng về giá trị nhân văn – từ bi – hòa bình của Đức Phật.

Thông tin tour:
Hà Nội – Tam Chúc – Hà Nam – Ninh Bình – Tràng An – Bái Đính – Hạ Long – Tây Yên Tử – Bắc Giang (4 ngày)
Giá từ: 7,49 triệu
KH: 11, 18/5Hà Nội – Tam Chúc – Hà Nam – Ninh Bình – Tràng An –  Bái Đính – Hạ Long – Tây Yên Tử – Bắc Giang (5 ngày)
Giá từ: 8,29 triệu
KH: 8, 15/5Công ty Du lịch Vietravel 
190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM
Tel: (028) 3822 8898 – Ext: 1143, 1232, 1235,
Hotline: 1900 1839
F/vietravel
Tham khảo tour tại: www.travel.com.vn
Hệ thống các chi nhánh Vietravel trên toàn quốc

Các tin đã đăng