Cùng hướng về tháng Tư thiêng liêng

05/05/2018 3:23 Chiều
Tháng Tư là mùa Phật đản nên những ngày tháng Ba này, các tỉnh, thành tiếp tục triển khai kế hoạch các chuổi sự kiện kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2562. Như tại TP.HCM, theo kế hoạch của GHPGVN TP, 4 giờ sáng rằm tháng Tư, tất cả tự viện trên toàn thành phố thành kính rước lễ Đản sanh; sau đó tập trung về lễ đài chính của GHPGVN TP tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2, P.12, Q.10) để dự Đại lễ Phật đản được chính thức cử hành vào lúc 6 giờ sáng.

phatdan.jpgTắm Phật – nghi thức thiêng liêng trong mùa Đản sinh

Đồng Nai trong cuộc họp mở rộng, BTS đã nhất trí tổ chức Đại lễ Phật đản vào ngày 15-4 ÂL, tại chùa Tỉnh Hội, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa. Còn Phật giáo Đắk Lắk sẽ thiết trí lễ đài chính tại chùa Sắc tứ Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột) và 14 lễ đài tại các huyện, thị xã. Trong tuần lễ Phật đản sẽ tổ chức thuyết giảng, thi giáo lý cho cư sĩ và GĐPT toàn tỉnh, triển lãm ảnh Văn hóa-Nghệ thuật Phật giáo…, tổ chức diễu hành xe đạp hoa, diễu hành xe hoa.

Phật giáo tỉnh Gia Lai cũng đã thống nhất công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ trong bản tin online tuần qua… Từ nay đến tuần lễ Phật đản (mùng 8 đến rằm tháng Tư), Giác Ngộ online sẽ tiếp tục cập nhật nội dung hướng về ngày Đại lễ và dự kiến sẽ có hai chuyên mục Phật đản để chuyển tải nhanh, đầy đủ thông tin, bài vở về sự kiện thiêng liêng của người con Phật đến bạn đọc.

Trong tuần, bản tin Người Việt tại Nhật nhất tâm thỉnh ngôi chùa thứ 6, được đọc nhiều. Theo đó, việc gây quỹ thỉnh chùa Đại Ân do Sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử VN tại Nhật Bản phát động với ước nguyện chùa sẽ kết nối với 5 ngôi chùa Việt Nam khác trên khắp Nhật Bản cùng 4 đạo tràng trực thuộc Hội Phật tử VN tại Nhật Bản, tiếp tục thực hiện mục tiêu đoàn kết cộng đồng, hướng mọi người tới cuộc sống an lạc, hạnh phúc và trợ giúp cho những mảnh đời không được may mắn trong cuộc sống. Bạn đọc hoan hỷ chia sẻ với tòa soạn về sự phát triển của những tổ chức thuộc GHPGVN bên ngoài đất nước. Theo bạn đọc Giác Ngộ online, nhờ vậy, những người Việt xa xứ có nơi chốn nương tựa tâm linh, một nhu yếu không thể thiếu trong đời sống.

Trang Sự kiện – Vấn đề đăng phóng sự Câu chuyện hiến tạng: Khi còn có cái để cho, hạnh phúc sẽ nảy sinh, được sự đồng cảm của nhiều bạn đọc – với thông điệp ý nghĩa: dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khó khăn ra sao, chỉ cần bản thân có tấm lòng hướng thiện, đều có thể làm nên những điều tốt đẹp, kỳ diệu cho đời.

Bài “Mài gươm trí tuệ” trên trang Tư vn – Tâm linh được bạn đọc đồng tình: “việc ngồi thiền hay niệm Phật là điều không thể thiếu trong việc mài gươm trí tuệ cho bén. Nhưng chính việc tu hành này không phải là sự giải thoát, giác ngộ, mà là phương tiện giúp mình phát sinh tuệ giác để tìm ra chân lý. Bạn đọc Vinh Thai Hai chia sẻ: “Đạo Phật là đạo trí tuệ nếu ai hiểu được như vậy thì rất lợi lạc cho cuộc sống của mình”.

Nhã An tổng hợp
Theo Giacngo.vn

Các tin đã đăng