Chùa Một Cột ở Mátxcơva

21/11/2013 9:49 Sáng

Chiều 20/11, Chùa Một Cột, phiên bản ở Nga được Cty CP đầu tư Trung tâm Văn hóa – Thương mại Hà Nội – Mátxcơva (INCENTRA – đơn vị 100% vốn Việt Nam, trong đó Eurowindow VN chiếm 90%) khánh thành trang trọng.

Ngôi chùa được xây dựng ngay bên cạnh Trung tâm Văn hóa – Thương mại Hà Nội – Mátxcơva , có chùa, có ao và các hạng mục phụ trợ. Chùa được dựng theo tỷ lệ 1:1 so với chùa ở Hà Nội. Tất cả gỗ, đá… được chế tác tại Việt Nam và đưa sang Nga lắp đặt.

Các nghi thức để khai trương được Thượng tọa Thích Thanh Hiền – Phó trưởng ban Văn hóa của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì với sự tham gia và chứng kiến của đại diện Sứ quán Việt Nam tại Nga, lãnh đạo Cty INCENTRA và đông đảo Phật tử ở Mátxcơva và các vùng lân cận.

1. Chùa Một Cột ở Máxcơva được xây dựng bên cạnh khu Thương mại – Triển lãm của Trung tâm Văn hóa – Thương mại đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva ở Mátxcơ va. Thượng tạo Thích Thanh Hiền đang phát biểu tại buỗi lễ khánh thành.

Chùa Một Cột ở Máxcơva được xây dựng bên cạnh khu Thương mại – Triển lãm của Trung tâm Văn hóa – Thương mại đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva ở Mátxcơ va. Thượng tạo Thích Thanh Hiền đang phát biểu tại buỗi lễ khánh thành…

Ông Nguyễn Cảnh Hồng Lĩnh – Phó Tổng Giám đốc Cty INCENTRA phát biểu khai trương, nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh của Chùa Một Cột đối với cộng đồng Việt Nam tại Mátxcơva nói riêng và cả Liên bang Nga nói chung.

Ông Nguyễn Cảnh Hồng Lĩnh – Phó Tổng Giám đốc Cty INCENTRA phát biểu khai trương, nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh của Chùa Một Cột đối với cộng đồng Việt Nam tại Mátxcơva nói riêng và cả Liên bang Nga nói chung…

Màn múa sư tử trước khi khai trương Chùa

Màn múa sư tử trước khi khai trương Chùa.

Cắt băng khánh thành Chùa

Cắt băng khánh thành Chùa.

Các nhà sư làm lễ cho Chùa

Các nhà sư làm lễ cho Chùa.

Các Phật tử bày tỏ lòng thành kính

Các Phật tử bày tỏ lòng thành kính.

Đại đức Thích Thanh Hiền phát bùa may mắn cho các phật tử

Thượng tọa Thích Thanh Hiền phát bùa may mắn cho các phật tử.

Lê Xuân Sơn

Theo Tiền Phong

Các tin đã đăng