Xúc động khóa tu cuối năm của đạo tràng người khiếm thị

15/01/2020 5:08 Chiều
Khóa tu “Một ngày an lạc” cuối cùng của năm được tổ chức tại Ni viện Kiềm Đàm (Q.3, TP.HCM) ngày 14-1, có 350 người khiếm thị ở TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia, với niềm xúc động vì có một nơi nương tựa tu học – để hiểu, hành giáo pháp, vượt qua chướng ngại bản thân….
1kt.JPG
350 người khiếm thính về Ni viện Kiều Đàm tu niệm Phật cuối năm
Trong pháp đàm của ngày tu học cuối năm, NT.Thích nữ Minh Đăng, trụ trì Ni viện Kiều Đàm đã thăm hỏi bà con, tán dương tinh thần học Phật trong năm qua và nhắc nhở Phật tử chuyên cần, tinh tấn niệm Phật.
Được biết, khóa tu cho người khiếm thị tại Ni viện Kiều Đàm bắt đầu cách đây 10 năm, khi Ni trưởng trụ trì tình cờ biết đến một hoàn cảnh người khiếm thị khó khăn tại tỉnh Vĩnh Long. Sau nhiều năm tổ chức những chuyến đi thăm và tặng quà cho người khiếm thị ở nhiều nơi, Ni trưởng mong muốn “đem ánh sáng của đạo Phật vào lòng người khiếm thị để họ hiểu biết và tu tập, biết nhân quả luân hồi và giáo lý Phật để vơi bớt khổ đau”.
Kể từ đó, khóa tu “Một ngày an lạc” được tổ chức định kỳ hàng tháng tại chùa. Ban đầu, đạo tràng có khoảng 100 người khiếm thị trên địa bàn thành phố và đến nay, khóa tu đã có hơn 300 người khiếm thị tham gia, có thêm các thành viên mới đến từ các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Bình Dương.
Khóa tu bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 15 giờ 30. Sau thời khóa tu học, người tham gia khóa tu được tặng quà trước khi ra về.
“Tôi mong muốn bà con khiếm thị đến khóa tu để hiểu biết lời Phật dạy và thực hành chứ không phải đơn thuần tham gia để được có quà, vì có tu mới có phước” – Ni trưởng bày tỏ. Và trong suốt 10 năm qua, đạo tràng người khiếm thị siêng năng niệm Phật, nghe giảng rất chăm chú.
3kt.JPG
Đạo tràng niệm Phật dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng trụ trì
Một thành viên lâu năm của đạo tràng, Phật tử Tịnh Minh (Bến Tre), cho biết anh quy y từ năm 2013 và ăn chay trường được 4 năm nay. Ngoài những thời khóa niệm Phật tại nhà vào ban ngày, anh còn có thời tu đặc biệt lúc 2 giờ sáng – lễ Phật 108 lạy suốt 3 năm nay. “Tôi thấy rất khỏe, vui và nhiều điều lợi lạc khi tham dự khóa tu”, anh Tịnh Minh hoan hỷ.
Anh nói thêm: “Được tới chùa học Phật, niệm Phật thì vui lắm. Mấy năm trước tôi chỉ đến các chùa ở Bến Tre; vài năm gần đây được đến tu học ở Sài Gòn, Bình Dương, Vũng Tàu,… học hỏi được nhiều điều hay từ các vị thầy khả kính. Từ đó, mình rèn luyện để giảm bớt tham-sân-si, nhẫn nhịn nhiều hơn”.
8kt.JPG
Một bạn trẻ đi chùa giúp đỡ mang quà
Còn chị Thảo (TP.HCM) cảm thấy an lạc và có những suy ngẫm tích cực về cuộc đời. Chị chia sẻ: “Khi mắt mờ dần, rồi không thấy được gì, tôi suy nghĩ tiêu cực nhưng nhờ biết đến Phật pháp, tin nhân quả và phương pháp niệm Phật giúp chuyển hóa khổ đau từ những điều bất hạnh của mình”.
“Tôi thấy cuộc sống hiện tại an lạc, yên tâm về tương lai cũng như sống tốt, lạc quan và cố gắng làm phước”, chị Thảo nói.

Các tin đã đăng