Gieo hạt từ tâm kỳ 37: Dạy cho trẻ biết cách tự vệ

27/04/2015 11:10 Sáng

Vào ngày chủ nhật, 19-4, tại Quan Âm Tu Viện (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức Khóa tu Gieo hạt Từ Tâm kỳ 37 với chủ đề “Bé học tự vệ”. Khóa tu đã thu hút hơn 300 em nhỏ trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi tham gia tu học.

Gieo hat tu tam 37 (11)

Mở đầu chương trình, hơn 300 tu sinh đã được Sư cô Huệ Đức hướng dẫn cách ngồi thiền rải tâm từ, trì chú Đại Bi của Bồ-tát Quan Thế Âm và trì chú của Bồ-tát Văn Thù tại chánh điện.

Gieo hat tu tam 37 (5)

Sau đó các bé được xem vở kịch “Đôi bạn” của đạo diễn Hoàng Duẩn do nhóm “One Two Three” biểu diễn. Đây là một vở kịch kể về một lớp tiểu học với một học sinh đầu gấu chuyên trấn lột bánh kẹo, tiền bạc của bạn. Một đôi bạn nhà nghèo từ trường khác chuyển đến đã bị nhóm bạn bạo lực của học sinh đầu gấu bắt nạt. Cuối cùng thì sự thật bị cô giáo phát hiện và khuyên nhủ các em hãy biết thương yêu và đùm bọc lẫn nhau.

Gieo hat tu tam 37 (4) Gieo hat tu tam 37 (1) Gieo hat tu tam 37 (12)

Vở diễn có nhiều tình tiết hài hước và cả những khoảnh khắc xúc động đến rơi lệ. Trong nhiều tình tiết kịch, các khán giả nhí đã không ngại bày tỏ cảm xúc. Khi một nhân vật làm điều xấu, các em la hét phản đối, còn nhân vật làm điều tốt, các bạn nhỏ vỗ tay ủng hộ.

Qua vở kịnh, các bé được hướng dẫn khả năng phán đoán và nhận biết đâu là người tốt và đâu là người xấu, được các anh chị hướng dẫn các kỹ năng tự vệ cần thiết trong cuộc sống hằng ngày cũng như trên lớp học.

Bên cạnh đó, các bé còn được tham gia trò chơi giải cứu con tin với những thách thức như là: tìm ra cách vượt qua các cửa ải để tìm ra đồng đội của mình, nhận dạng và giải cứu đồng đội dù bị phe bắt cóc dùng nhiều cách cản phá…

Gieo hat tu tam 37 (11) Gieo hat tu tam 37 (6)

Phần cuối chương trình, các em còn được dạy các thế võ tự vệ để bảo vệ mình trước sự tấn công của kẻ xấu. Đây là các thế võ thuần túy tự vệ, không làm đau đối thủ.

Gieo hat tu tam 37 (8) Gieo hat tu tam 37 (7)

Sau đó các bé dùng cơm trong chánh niệm và kết thúc chương trình khóa tu các bé chụp hình lưu niệm.

Đúng như chủ đề của khóa tu “Bé học tự vệ”, chủ đích của khóa tu kỳ này là giúp các bé biết phân biệt đúng sai, bày tỏ thái độ lên án trước hành động xấu như bắt nạt bạn học, và cổ vũ, ủng hộ những hành động đẹp, giúp các bé biết cách hành xử đúng đắn và tránh xa các yếu tố bạo lực.

Gieo hat tu tam 37 (3) Gieo hat tu tam 37 (2) Gieo hat tu tam 37 (10)

Bài: Minh Nguyên – Ảnh: Đức Tâm

 

 

 

 

 

Các tin đã đăng