GHTT kỳ 50 được kết hợp giữa tu học và dã ngoại

21/07/2016 9:36 Chiều

Trong tinh thần hướng đến lễ kỷ niệm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ (27/7), vào ngày 17/7, Ban tổ chức Khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm đã tổ chức khóa tu lần thứ 50 với chủ đề “Bé Yêu Chú Bộ Đội” tại Địa đạo Cũ Chi và tại Tu viện Như Giác ở Cũ Chi. Khóa tu kỳ này thu hút hơn 300 thiếu niêm trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi tham gia.

GHTT 50 (12) GHTT 50 (9) GHTT 50 (5) GHTT 50 (2) GHTT 50 (7)

Khoa tu được bắt đầu với chương trình thăm và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ đã hy sinh cho sự độc lập và tự do của tổ quốc tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở di tích lịch sử  Địa đạo Cũ Chi. Chương trình dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong khóa tu kỳ này là một cách để giáo dục cho các em lòng tri ân sâu sắc đến các vị anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, cũng là cách để giáo dục lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác phấn đấu cho các em thanh thiếu niên.

GHTT 50 (6) GHTT 50 (11) GHTT 50 (13) GHTT 50 (5) GHTT 50 (1)

Sau lễ dâng hương tưởng niệm, các em tu sinh được dẫn đi tham quan Địa đạo Cũ Chi, một di tích lịch sử nổi tiếng về sự tài trí và gan dạ, dũng cảm, sự kiên trì nhẫn nại của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến. Những hoạt động dã ngoại trong khóa tu kỳ này đã góp phần đem lại sự hứng thú và phấn khởi, hào sảng ở các em thiếu nhi, giúp cho các em cảm nhận được rằng, tu học không phải chỉ là những hoạt động buồn tẻ, nghiêm khắc.

GHTT 50 (4) GHTT 50 (3)

Và cuối cùng các em được đưa đến Tu viện Như Giác tại Cũ Chi để tiếp tục những chương trình tu học trong khóa tu của mình. Tại đây, các em được hướng dẫn lễ Phật, trì chú và tọa thiền để tạo phước lành cũng như rèn luyện tâm trí cho các em. Dù trời trưa nắng và các em đã thấm mệt với những hoạt động dã ngoại trước đó, nhưng các em vẫn rất nghiêm túc, và chú tâm khi lễ Phật, trì chú và tọa thiền.

Việc kết hợp giữa các chương trình tu học và các hoạt động dã ngoại gắn liền với các ý nghĩa cao đẹp của khóa tu kỳ này đã làm cho các em nhỏ cảm thấy bị hấp dẫn và hào hứng với khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm.

Minh Nguyên

Các tin đã đăng