Các tu sinh đến chùa học cách xây dựng tình bạn đẹp

23/06/2016 7:45 Sáng

Vào ngày 19/6/2016, Ban tổ chức Khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm đã tổ chức khóa tu kỳ thứ 49 với chủ đề “Tình Bạn” tại Quan Âm tu viện (Q. Phú Nhuận, TP.HCM), có hơn 200 em tu sinh trong độ tuổi từ 12 đến 25 tuổi đã về chùa tham dự khoa tu. Đây là khoảng thời gian các em bận học và ôn thi kỳ thi tốt nghiệp phổ thông nên số lượng các em tham gia khóa tu lỳ này ít hơn các kỳ khác, đây cũng là điều dễ hiểu.

ghtt-ky49 (19)

Ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã đưa con em mình về chùa tham dự khóa tu. Sau khi làm thủ tục đăng ký tham gia khóa tu, các tu sinh đã bắt đầu một ngày tu tập của mình bằng nghi thức lễ Phật và học cách lễ lạy, xá chào và tọa thiền dưới sự dẫn dắt của chư tôn đức trong Ban tổ chức khóa tu.

ghtt-ky49 (19) ghtt-ky49 (17) ghtt-ky49 (6) ghtt-ky49 (7)

Tiếp theo đó, các em đã tham gia vào chương trình “Lắng nghe để hiểu” dưới sự dẫn dắt của ĐĐ. Thích Quảng Tánh, ĐĐ. Thích Tâm Hải và Sư cô Thích nữ Huệ Đức. Trong chương trình này các em được nói lên những thắc mắc, uẩn khúc trong lòng về những vấn đề liên quan đến tình bạn và việc ứng xử giữa bạn bè với nhau làm sao cho đúng và làm thế nào để xây dựng được tình bạn đẹp và bền vững. Thông qua những lời giải thích, chỉ dẫn của chư tôn đức, các em đã hiểu rõ hơn về tình bạn, về cách ứng xử giữa bạn bè với nhau.

ghtt-ky49 (1) ghtt-ky49 (14) ghtt-ky49 (16) ghtt-ky49 (11)

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn đưa ra những tình huống giả định có thể xảy ra trong quan hệ bạn bè để cho các em tu sinh cùng thảo luận theo nhóm nhằm tìm ra hướng giải quyết, xử lý tình huống một cách hợp tình hợp lý. Đây cũng là một cách thức giáo dục khả năng tư duy và làm việc nhóm cho các em tu sinh, giúp các em nâng cao sự hiểu biết và rèn luyện kỹ năng sống cho mình.

ghtt-ky49 (13) ghtt-ky49 (12) ghtt-ky49 (10) ghtt-ky49 (15) ghtt-ky49 (9) ghtt-ky49 (8) ghtt-ky49 (5) ghtt-ky49 (1) ghtt-ky49 (4) ghtt-ky49 (3)

Cũng trong khuôn khổ của chương trình khó tu, các em tu sinh còn được Đại đức Thích Quảng Thiện chia sẻ bài pháp thoại về chủ đề Tình Bạn. Bài pháp thoại của Đại đức đã giúp các em hiểu sâu sắc hơn về giá trị của tình bạn và biết cách xây dựng tình bạn tốt đẹp trong cuộc sống.

Khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm đến nay đã tổ chức được 49 kỳ, nhưng mỗi lần tham gia khóa tu các em tu sinh đều được trải nghiệm những điều mới, luôn hấp dẫn các em. Đây xứng đáng là một môi trường tu học và giải trí lành mạnh cho các em thanh thiếu niên.

Minh Nguyên

Các tin đã đăng