Quỹ Từ Thiện Long thọ – Niềm Vui Cho Ngày Cuối Cùng Ý Nghĩa

22/12/2016 4:02 Chiều

Quỹ từ thiện Long Thọ với sứ mệnh và thông điệp “Phụng sự xã hội”, sẽ hướng tới những người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… Điều đặc biệt là chương trình Vòng hoa nhân ái của Quỹ với mục đích đảm bảo cho các đối tượng này được tổ chức hậu sự đến nơi đến chốn khi đến ngày lìa xa cõi đời.

Ngày 16/12/2016, Quỹ từ thiện Long Thọ (Long Thọ Foudation) chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở hoạt động dịch vụ, vận động quyên góp, tiếp nhận tài trợ, các khoản đóng góp hoàn toàn tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật…

tus_0374

Bà Đặng Thị Xuân Hồng – Chủ Tịch Quỹ Từ thiện Long Thọ cùng khách mời 

Không giống với các tổ chức khác, Long Thọ Foundation với sứ mệnh và thông điệp “Phụng sự xã hội“, sẽ hướng tới những người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… Điều đặc biệt là chương trình Vòng hoa nhân ái của Quỹ với mục đích đảm bảo cho các đối tượng này được tổ chức hậu sự đến nơi đến chốn khi đến ngày lìa xa cõi đời.

 

tus_0221

Thượng Tọa Thích Thanh Phong – Trưởng ban Kinh tếGHPGVN- Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm phát biểu trong chương trình

 

Cũng trong ngày 16/12/2016, Long Thọ Foundation đã tổ chức buổi đấu giá nhằm mục đích gây quỹ mang chủ đề Ngọc Từ Tâm. Bà Đặng Thị Xuân Hồng – Người sáng lập Quỹ cũng đã chia sẻ: “Nghĩa tử là nghĩa tận“, Vòng hoa nhân áilà kết quả của một quá trình thường xuyên tiếp xúc với những người già neo đơn có hoàn cảnh có khăn, bệnh nhân nghèo bất lực trước khả năng điều trị để giành lại sự sống cho mình…., bản thân tôi nhận ra rằng điều họ thật sự quan tâm là những ngày cuối cùng của mình sẽ được ra đi thanh thản như thế nào để mà quên đi những lo lắng, để họ yên tâm mà vui sống những ngày còn lại của mình”. Long Thọ Foundation và cụ thể là dự án Vòng hoa nhân ái được hình thành để góp phần chuyên chở thông điệp yêu thương và sâu lắng ấy, kết nối những trái tim, kêu gọi cộng đồng chung tay chia sẻ yêu thương với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh và để mọi người có nhiều cơ hội xích lại gần nhau hơn vì một cộng đồng đầy tính nhân văn.

tus_0294

Ca sĩ Tùng Dương, người đông hành của Quỹ từ thiện Long Thọ

tus_0355

Bà Đặng Thị Xuân Hông ký hợp tác bảo trợ cùng bà Phạm Thị Phương Lan – Chủ tịch HĐQL Quỹ Nhân ái Người cao tuổi

Thông qua hoạt động đấu giá những vật phẩm Phật giáo quý hiếm, nguồn quỹ này  sẽ được dùng toàn bộ cho công tác lo hậu sự cho các đối tượng khó khăn nêu trên.

 

Từ tháng 12 năm 2016, toàn bộ các hoạt động của Quỹ sẽ được thông tin công khai trên website www.vonghoanhanai.vn và Fanpage chính thức: Fb.com/Vonghoanhanai. Mọi thông tin hỗ trợ cũng như những hoàn cảnh cần giúp đỡ sẽ được tiếp nhận qua số điện thoại 0886553399.

Hoài Xuân

 

Các tin đã đăng