Những tác phẩm của Trúc Thiên được tái bản và ấn tống

25/10/2015 8:53 Chiều

Trúc Thiên, tên thật là Nguyễn Đức Tiếu, sinh ngày 12 tháng 04 năm 1920, tại làng Tân Mỹ, TP.Nha trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ông là một học giả nổi tiếng viết về giáo lý nhà Phật, về Thiền định, và đã từng dạy Thiền ở Đại Học Vạn Hạnh, nổi tiếng về các dịch phẩm: Sáu cửa vào động thiếu thất, Hiện tượng Krishnamurti, Thiền Luận, Cốt tủy của đạo Phật, Chứng đạo ca…

Về văn thơ, Ông đã có nhiều tập thơ được xuất bản và nhiều người hâm mộ, đặc biệt là bài trường ca Kalinga, thuật lại cuộc đánh chiếm xứ Kalinga của bạo chúa bách chiến bách thắng Asoka, sau nầy lại trở nên một vị chuyển luân vương và tích cực hộ trì chánh pháp.

Ông đã qua đời vào năm 1972, nhưng ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị.

Đến nay, những người con của tác giả Trúc Thiên đang phát nguyện tái bản những tác phẩm của Trúc Thiên và ấn tống miễn phí đến chư tôn đức Tăng Ni và quý vị Phật tử, Thiện tri thức. Hiện nay, tác phẩm Chứng Đạo Ca, Hiện Tượng Krishnamurti, Cốt Tủy Của Đạo Phật đã được tái bản vá ấn tống miễn phí.

Do vậy, nếu quý vị nào có nhu cầu nghiên cứu, tham khảo những tác phẩm nói trên, quý vị hãy liên hệ qua số điện thoại sau: 0938.261.567 (Miss Hồng), người thân của tác giả Trúc Thiên sẽ chuyển các tác phẩm trên đến tay quý vị.

Bia cot tuy dao phat - Final-01Bìa sách Cốt tủy của đạo Phật

Hien tuong Krisnamurti 1Bìa sách Hiện tượng Krishnamurti

Bia Chung dao ca 1Bìa sách Chứng đạo ca

Minh Phú

Các tin đã đăng