Khoảng 10.000 sẽ tham gia lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

28/10/2016 10:24 Chiều

Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) sẽ được tổ chức vào ngày 13/11 với sự tham gia của khoảng 10.000 tăng ni, phật tử và người dân, nhằm chia sẻ những mất mát, nỗi đau TNGT. Đây là năm thứ 5 liên tiếp hoạt động này diễn ra tại Việt Nam.

Hoạt động được tổ chức nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia là cơ quan chủ trì, phối hợp với các địa phương, đoàn thể chính trị, các tổ chức tôn giáo tổ chức các hoạt động .

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia – cho biết: “Mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng 24 người và làm cho 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang lại sự đau đớn tột cùng cho gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được, di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức mỗi người thân, bạn bè những người bị nạn”.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT là hoạt động được tổ chức thường niên
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT là hoạt động được tổ chức thường niên

Theo ông Hùng, năm nay lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức tại đền Trình, Yên Tử (Quảng Ninh). Đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông. Đây cũng là cơ hội để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bề về sự chấp hành Luật giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Thượng tọa Thích Thanh Vân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sẽ có chương trình cầu siêu, tưởng niệm nhằm động viên, chia sẻ mất mát người thân mất vì tai nạn giao thông và trong các chương trình nghị sự và hoạt động của Giáo hội Phật giáo cũng thường xuyên đề cao vấn đề an toàn giao thông tại các chùa địa phương thuyết giảng phật tử chấp hành pháp luật giao thông và phòng tránh nhằm giảm thiểu tai nạn thương tích, không uống bia rượu khi tham gia giao thông…

Thượng tọa Thích Đạo Hiền, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết, công tác chuẩn bị đại lễ cầu siêu được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh đang được gấp rút tiến hành. Dự kiến, năm nay có khoảng 10.000 tăng ni, phật tử và người dân tham dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại” và “Tính mạng con người là trên hết”sẽ có chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông các địa phương sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại các địa phương trên cả nước (từ 01-10/11); đọc, phát thông điệp về an toàn giao thông tuần từ 14-18/11 tại các trường học phổ thông, các trường Đại học, cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

C.N.Q

Theo Dantri.com.vn

Các tin đã đăng