Hàng ngàn người đổ về khai hội Quán Thế Âm

30/03/2013 6:02 Chiều

Sáng 30.3, Lễ hội Quán Thế Âm tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) chính thức khai mạc, thu hút hàng ngàn người đổ về tham dự.

Người dân chen kín đường vào chùa để xem đoàn rước trong Lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, nghi lễ lớn nhất của lễ hội.

lễ hội quán thế âm - ảnh nguyễn tú
Đường vào chùa Quán Thế Âm chật kín người

Lễ hội Quán Thế Âm được khôi phục từ năm 1991 và đến năm 2000 được công nhận là lễ hội cấp quốc gia và hiện là một trong 15 lễ hội lớn nhất nước với mục đích cầu quốc thái dân an, khơi dậy lòng từ bi của chúng sinh.

Bên cạnh phần lễ, còn có phần hội là các cuộc thi đua thuyền truyền thống, triển lãm ảnh, hội bài chòi, hội trại gia đình Phật tử, biểu diễn võ thuật, cờ người, tọa đàm, hoa đăng…

Nét mới tại lễ hội Quán Thế Âm năm nay là trưng bày tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông, bức tượng Phật bằng ngọc bích lớn nhất Việt Nam được tạc từ nguyên khối ngọc bích hơn 4,5 tấn.
lễ hội quán thế âm - ảnh nguyễn tú

Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân TôngĐoàn rước Lễ vía chính thức Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

Tăng đoàn tiến vào lễ hội

lễ hội quán thế âm - ảnh nguyễn tú

Rước kiệu hóa trang Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

lễ hội quán thế âm - ảnh nguyễn tú

Người dân và đạo hữu tụng niệm

lễ hội quán thế âm - ảnh nguyễn tú

Thiếu nữ hóa trang Đức Quán Thế Âm tiến vào lễ đài trước biển người

lễ hội quán thế âm - ảnh nguyễn tú

Khu vực lễ đài chính

* Theo ông Nguyễn Văn Bốn, Tổ trưởng Tổ xử lý thông tin lang thang xin ăn (Tổ 550, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội TP.Đà Nẵng), nhằm ngăn chặn tình trạng ăn xin biến tướng, hàng rong đeo bám du khách, đơn vị đã có công văn gửi các tổ chức nghề nghiệp dành cho người khuyết tật ở các tỉnh thành lân cận để quản lý tốt hội viên của mình.

Tuy nhiên, trong sáng 30.3, Tổ 550 đã phát hiện khoảng 40 người mù bán hương trá hình nên đã mời ra khỏi khu vực lễ hội, đồng thời đẩy đuổi một số trường hợp ăn xin khác.

Ngoài ra, UBND Q.Ngũ Hành Sơn cũng đã yêu cầu UBND P.Hòa Hải thông báo cho các hộ dân quanh khu vực lễ hội cam kết giữ xe đúng mức giá quy định.

Theo Thanh Niên

Các tin đã đăng