Đại sứ Mỹ tại VN dự lễ Vu lan ở chùa Quán Sứ

29/08/2015 2:36 Chiều
Chiều 15-7-Ất Mùi (28-8). Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – ông Ted Osius cùng gia đình đã tới chùa Quán Sứ (Hà Nội) tham dự lễ Vu lan nhân mùa báo hiếu để tưởng nhớ công ơn cha mẹ.

hnoi 1.jpg
Chư tôn đức niệm hương khai kinh
Mặc dù trời đổ mưa to nhưng ông Ted Osius không quản ngại, đã cùng mẹ, chị gái và con nhỏ đến tham dự lễ Vu lan và cúng dường chư tôn đức tại chùa Quán Sứ.

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Quán Sứ cùng chư tôn đức VP 1 TƯGH và đông đảo Phật tử đến tham dự lễ.

Ông Đại sứ Ted Osius từng nhiều năm gắn bó với Việt Nam – là một người rất am hiểu nền văn hóa Á Đông, đặc biệt là Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tới chùa Quán Sứ – trụ sở của T.Ư GHPGVN tham dự lễ Vu lan.

hnoi 4.jpg
Ông Ted Osius hướng dẫn con nhỏ của mình hướng về Tam bảo

Chư tôn đức đã chia sẻ với ông Ted Osius cùng phái đoàn về ý nghĩa lễ Vu lan báo hiếu, đây là nét đẹp của văn hóa Phật giáo Việt Nam – là lễ hội tri ân, báo hiếu của người con hướng đến cha mẹ. Đồng thời chư tôn đức bày tỏ niềm phấn khởi được đón tiếp gia đình 3 thế hệ của ngài Đại sứ đến chùa Quán Sứ dự lễ Vu lan.

Tại buổi lễ, chư tôn đức cùng phái đoàn cử hành nghi thức niêm hương, nguyện cầu những điều tốt lành tới gia đình Đại sứ, chúc sự nghiệp của ông Ted Osius luôn được hanh thông và an lạc. Đồng thời nguyện cầu cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, cầu nguyện cho các nạn nhân chiến tranh được siêu sinh tịnh độ. Chư tôn đức mong rằng muối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng phát triển tốt đẹp và toàn diện trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ted Osius chia sẻ với chư tôn đức rằng, ông tự hào giới thiệu gia đình 3 thế hệ cùng tới chùa. Ông và gia đình rất tôn trọng đạo Phật, văn hóa, lịch sử và tôn giáo Việt Nam. Ông Ted Osius bày tỏ niềm xúc động và vinh dự  khi được tham dự lễ Vu lan tại chùa Quán Sứ. Ngài Đại sứ đã gửi lời tri ân cảm ơn tới chư tôn đức đã đón tiếp và cử hành nghi thức trang trọng này.

Buổi lễ kết thúc trong không khí tràn đầy đạo vị cũng là lúc cơn mưa to nặng hạt của chiều tháng 7 âm lịch vừa dứt.

Mời bạn đọc xem thêm một số hình ảnh:

hnoi 6.jpg
Sau thời kinh, là nghi thức phục nguyện, hồi hướng

hnoi 5.jpg
TT.Thích Đức Thiện chia sẻ ý nghĩa Vu lan

hnoi 7.jpg
Cài hoa lên chư tôn đức

hnoi 8.jpg
Cài hoa cho ngài Đại sứ

hnoi 2.jpg

hnoi 12.jpg
Ông Ted Osius chia sẻ cảm xúc khi tham dự buổi lễ

hnoi 13.jpg
Ông và gia đình dâng cúng các phần quà lên chư tôn đức

hnoi 9.jpg
Ông cung kính trao tới từng chư tôn đức

hnoi 10.jpg

hnoi 11.jpg
Ông Đại sứ tặng áo cho mẹ và thực hiện nghi thức dâng trà thành kính

hnoi 14.jpg
Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức trao quà tới ông Đại sứ

hnoi 3.jpg
Buổi tiếp diễn ra tại VP 1 TƯGH

Cẩm Vân

Theo Phatgiao.org.vn

Các tin đã đăng