TP.HCM: Lễ bế mạc khóa tu “Xuất Gia Gieo Duyên” lần 07 tại chùa Giác Ngộ

24/09/2020 6:45 Chiều

Sáng ngày 19/9/2020 (nhằm ngày 03/08 năm Canh Tý), sau hơn một tuần hành trì giáo pháp, khóa tu “Xuất gia gieo duyên” lần 07 tại chùa Giác Ngộ (số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, Q.10, TP.HCM) kết thúc với lễ xả giới hoàn y, bế mạc khóa tu.

Tham dự buổi bế mạc khóa tu “Xuất gia gieo duyên” lần thứ 7 có TT. Thích Nhật Từ – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trụ trì chùa Giác Ngộ cùng chư Tăng và chư hành giả cùng quý Phật tử đồng về tham dự.

ĐĐ. Thích Ngộ Dũng, phát biểu báo cáo tổng kết khóa tu

Thay mặt cho chư hành giả, ĐĐ. Thích Ngộ Dũng – Tri sự chùa Giác Ngộ đọc báo cáo tổng kết khóa tu, điểm lại những nội dung chính trong lần tu học, đặc biệt là quá trình nộp hồ sơ nhanh chóng của hơn 100 hành giả (28 Sa-di, 43 Sa-di Ni, 25 Bát quan trai, 24 dự thính) chỉ trong vòng 1 tuần sau khi phát thông báo.

Sa-di Ni Nguyễn Thị Thanh Tú

Chia sẻ trước đại chúng, Sa-di Ni Nguyễn Thị Thanh Tú (pháp danh Hoa Phước) bày tỏ, bước ngoặt tâm linh đầu tiên của cô là quy y Tam Bảo lúc 10 tuổi tại Tổ đình Ấn Quang, dưới sự dẫn dắt của HT. Thích Trí Quảng, bước ngoặt thứ hai là thọ giới Sa-di Ni trong khóa tu Xuất gia gieo duyên lần 07. Trong khóa tu, bản thân cô học được cách cúi đầu và lắng nghe, thừa kế “tài sản” đạo hạnh và nguyên nhân duyên xuất gia này để giác ngộ viên mãn.

Sa-di Ni Yến Phương (25 tuổi, Hoa Kỳ)

Sa-di Ni Yến Phương (25 tuổi, Hoa Kỳ), tự thấy bất ngờ khi chiêm nghiệm lại hành trình đến với khóa tu lần này, vì cô ấy định cư và làm việc tại Hoa Kỳ, mà lại có thể trở về Việt Nam để chăm bệnh cho mẹ và kết nối với khóa tu thành công. Ngoài ra, đại chúng còn được lắng nghe gần 20 chia sẻ từ trải nghiệm tu tập.

Cùng đó là những lời chia sẻ của quý chư hành giả trong khóa tu lần này trong bùi ngùi xúc động của các chư hành giả từ Bắc vào Nam.

Sau đó, quý hành giả cử hành nghi thức xả giới, hoàn y. Tất cả đồng phát nguyện nhất tâm học Phật, hiểu Phật và tu Phật cho đến trọn đời khi trở về cuộc sống thế tục. Thượng tọa Trụ trì cũng mong muốn người Phật tử dù tại gia hay xuất gia gieo duyên cũng tiếp tục gắn bó với Phật Pháp, vì chọn lý tưởng xuất gia là tùy vào hoàn cảnh.

Để báo đáp công ơn hướng dẫn tu học trong 7 ngày, đại diện quý hành giả dâng lời tác bạch tri ân, tạ pháp và cúng dường Tam Bảo, đồng thời viên mãn khóa tu Xuất gia gieo duyên lần 07 tại chùa Giác Ngộ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thượng tọa Trụ trì ban lời đạo từ

Theo PSO/ Tin, ảnh: Thiên Thanh – Ngộ Trí Viên

Các tin đã đăng