TP.HCM: Chùa Pháp Hoa tổ chức lễ Vu Lan, tặng quà từ thiện

18/09/2020 11:56 Sáng

Sáng ngày 16/9/020 (nhằm ngày 29/7 năm Canh Tý), chùa Pháp Hoa (38 đường Bửu Đình, Q.6, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu Lan, dâng pháp y lên chư Tôn đức Tăng Ni và trao quà từ thiện cho bà con nghèo địa phương.

Chứng minh, tham dự lễ có HT.Thích Thiện Đức – Ủy viên Thường trực HĐTS; HT.Thích Nhật Hỷ – Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP; HT.Thích Thiện Nghĩa – Trưởng BTS Phật giáo Q.6; TT.Thích Minh Quang – Trưởng BTS Phật giáo Q.1 cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Phật giáo TP.HCM, Q.6, Q.1, chính quyền địa phương và Phật tử.

Trong không khí trang nghiêm, chư Tăng, đại biểu chính quyền các cấp cùng Phật tử đã tiến hành các nghi thức Phật giáo như: dâng hoa, dâng hương, niệm Phật. Đại diện Phật tử đạo tràng chùa Pháp Hoa dâng lời khánh tuế lên chư Tôn đức.

HT.Thích Nhật Hỷ đã có lời đạo từ tán dương công đức của TT.Thích Minh Quang – Trụ trì chùa Pháp Hoa cùng Phật tử và nêu lên ý nghĩa ngày báo hiếu và tứ trọng ân. Ngày chư Tăng tự tứ trên căn bản được hình thành từ tinh thần giác ngộ. Kết hợp giữa sức chú nguyện từ tâm thể thanh tịnh của oai lực đại chúng Tăng, với tấm lòng hiếu đạo của những người con Phật đã hình thành ý nghĩa thiêng liêng của mùa Vu lan Báo hiếu. Tấm lòng hiếu đạo của những người con Phật trong lễ Vu Lan là biểu hiện của niềm tin Phật pháp một cách tuyệt đối, cũng là biểu hiện của hạnh từ bi cứu khổ và tinh thần hướng thượng. Bởi vì, chỉ có hướng thượng, thành tâm nương về chánh pháp và được sự chú nguyện của đại chúng Tăng thanh tịnh thì mới có thể tháo gỡ nghiệp lực và hóa giải mọi khổ đau phiền trược. Hòa thượng khuyến tấn Phật tử phát huy truyền thống tốt đẹp này bằng những hành động thiết thực như siêng năng học tập, làm việc, chăm sóc cha mẹ, chia sẻ phước báu qua các việc thiện sự, Phật sự…

Sau đó, toàn thể hội chúng hòa âm xướng tụng sám nguyện Vu Lan. Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2564 đã khép lại thập phần viên mãn với lễ tác pháp cúng dường trai tăng – dâng pháp y ca sa đến chư Tôn đức Tăng Ni.

Nhân mùa Vu lan, chùa cũng kết hợp với UBMTTQVN quận tổ chức trao tặng 750 phần quà cho bà con nghèo, người tàn tật, người già neo đơn, mỗi phần quà gồm gạo, mì, nước tương, đường. Tổng kinh phí hơn 85 triệu đồng.

Buổi lễ hoàn mãn trong hoan hỷ của mọi người con Phật.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Theo PSO/ Sư Chơn Minh

Các tin đã đăng