Quảng Trị: Chùa Thanh Trung tỉnh Kon Tum chung tay hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng lũ lụt

17/10/2020 8:04 Chiều

Với tinh thần từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, ngày 16/10/2020 chùa Thanh Trung (TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã vận động các quý Phật tử, nhà hảo tâm đóng góp tiền, hàng, vật phẩm,… tổ chức chương trình cứu trợ đồng bào vùng lũ Quảng Trị.

Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Nhuận Thông – Phó ban kiêm Trưởng ban HDPT BTS GHPGVN tỉnh KonTum, quý nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã đến thăm và trao trên 1.200 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua, tại các xã Triệu Sơn, Triệu An thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, một số nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đường giao thông bị nước lũ làm hư hại nặng, nên phương tiện di chuyển rất khó khăn. Các khu vực thuộc huyện Triệu Phong, người dân gần như bị cô lập do nước mực nước dâng cao, nhiều thôn làng bị ngập sâu, không có điện, thiếu nước sạch và thiếu nhu yếu phẩm trầm trọng.

Trong ngày 17-10, đoàn từ thiện chùa Thanh Trung đã trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu như: mì gói, nước uống cho bà con trong huyện Triệu Phong.

Xã Triệu An và thôn Đồng Bào, xã Triệu Sơn v.v.. là  những nơi vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Trị, đa số người dân nơi đây sống bằng nghề đi biển. Mưa bão vừa qua, gây nhiều thiệt hại về người và của cho đồng bào vùng biển. Đoàn từ thiện chùa Thanh Trung đã không quản ngại những cơn mưa nặng hạt do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới đang hoành hành để đến từng điểm trao quà. Bà con nơi đây chèo những chiếc xuồng nhỏ tự chế từ các xóm nghèo đổ về nhận quà. Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực nhất với bà con nơi đây vào lúc này.

Được biết, đợt cứu trợ lần này chùa Thanh Trung đã trao tặng 1.200 phần quà với tổng giá trị trên 400 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí cho chuyến cứu trợ do sự Phật tử chùa Thanh Trung đóng góp.

Theo PSO/ Phúc Hậu

Các tin đã đăng