Trang nghiêm đại lễ cầu siêu tại Ngã ba Đồng Lộc

01/08/2017 7:01 Sáng

Sáng qua 29-7 (7-6 nhuần-Đinh Dậu), HĐTS và BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người có công với Tổ quốc tại Ngã ba Đồng Lộc.

cau sieu nga ba dong loc3.jpg
Dâng hương tưởng niệm đầu buổi lễ

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; HT.Thích Thanh Nhã, UV Thường trực HĐTS, Phó Thường trực Ban Nghi lễ T.Ư; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS; chư tôn đức các ban, viện T.Ư, chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh.

Về phía chính quyền có các ông Bùi Thanh Hà, Phó Thường trực ban Tôn giáo Chính phủ; ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó bà Nguyễn Thị Nữ Y, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cựu Thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, hơn 3.000 Phật tử các đạo tràng đến từ Hà Nội, các tỉnh phía Bắc và hàng ngàn bà con nhân dân.

cau sieu nga ba dong loc12.jpg
Hàng ngàn người tham dự

Mở đầu buổi lễ, chư tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền dâng hương tưởng niệm tại tượng đài chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc.

Thay mặt ban tổ chức, HT.Thích Bảo Nghiêm có diễn từ bày tỏ lòng tri ân, biết ơn với anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp thống nhất Tổ quốc. Theo Hòa thượng, lễ cầu siêu mang ý nghĩa âm siêu dương thái với tinh thần đồng cảm, tâm từ bi…

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm, ông Bùi Thanh Hà tỏ lòng tri ân đến với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì độc lập dân tộc trên cả nước nói chung, tại Ngã ba Đồng Lộc nói riêng. Ông  đánh giá cao sự quan tâm của GHPGVN khi kết hợp cùng BTS Phật giáo Hà Tĩnh tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm trang nghiêm và long trọng…

HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ nhấn mạnh tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật với quốc gia xã hội. Trên tinh thần đó, trong thời gian vừa qua dưới sự chỉ đạo của TƯGH, BTS Phật giáo các tỉnh thành trên toàn quốc đã phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương, trang trọng tổ chức các buổi lễ cầu siêu, tưởng niệm, thắp nến tri ân, dâng hương, đặt vòng hoa tại đài Tổ quốc ghi công, cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ với tất cả lòng thành kính.

Thay mặt TƯGH, Hòa thượng gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng T.Ư và địa phương, các ban ngành liên quan đã hỗ trợ cho GHPGVN và BTC thực hiện lễ tưởng niệm, cầu siêu trang trọng này.

cau sieu nga ba dong loc18.jpg
Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm

cau sieu nga ba dong loc28.jpg
Đồng trì tụng thời kinh ngắn – nguyện cầu anh linh các liệt sĩ an vui nơi cõi tịnh

cau sieu nga ba dong loc26.jpg
Gửi gắm ước nguyện hòa bình

Cũng tại buổi lễ, chư tôn đức và đại chúng đã làm lễ phóng sanh, hồi hướng công đức về anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn với tấm lòng chí thành, chí kính. Đồng thời, cầu nguyện cho quốc thái dân an, người người luôn được an lạc, hạnh phúc.

Hồng Lam

Theo GNO

Các tin đã đăng