HT.Thích Nhật Quang chủ trì khóa lễ tại Công viên Vĩnh Hằng

05/06/2018 10:22 Sáng
Sau một năm thi công, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến – Chủ đầu tư dự án Công viên Vĩnh Hằng Long Thành (xã Long Đức, huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai) – đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, chủ trì khóa lễ an vị các tôn tượng và hoàn thiện các hạng mục công trình trong Công viên Vĩnh Hằng Long Thành.

Hinh 1.JPG
Cung nghinh Hoà thượng Thích Nhật Quang – Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm
cùng các chư tôn đức Tăng, Ni thuộc Thiền phái Trúc Lâm đến tham dự lễ an vị Phật

Hòa thượng Thích Nhật Quang – Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm chủ trì khóa lễ “An vị các tôn tượng và hoàn thiện các hạng mục công trình” trong Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành.

Hòa thượng Thích Nhật Quang – Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm chủ trì khóa lễ “An vị các tôn tượng và hoàn thiện các hạng mục công trình” trong Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành.Ngay từ sáng sớm, rất đông Phật tử và người dân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận đã tề tựu trước tòa chánh điện rộng 5000m2 nằm trong khuôn viên rộng 2 ha để cung nghinh Hòa thượng cùng hàng ngàn chư tôn đức tăng ni chủ trì nghi thức khóa lễ.Giai đoạn 1 của dự án Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành có tổng diện tích 21 hecta, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Có mật độ xây dựng dành tới 52% cho cảnh quan, với hàng trăm tôn tượng được đúc bằng đá vĩnh cửu cùng các loại hoa cỏ đủ màu sắc, nên toàn bộ khuôn viên của Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành được phủ xanh tối đa, đem lại một cảm giác bình yên và tĩnh lặng, an nhiên và thanh tịnh, như dạng thức tâm nguyện về “cõi vĩnh hằng” trong văn hóa Phật giáo.

Người đăng: Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành vào 2 Tháng 6 2018

Có mật độ xây dựng dành tới 52% cho cảnh quan, với hàng trăm tôn tượng được đúc bằng đá vĩnh cửu cùng các loại hoa cỏ đủ màu sắc, nên toàn bộ khuôn viên của Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành được phủ xanh tối đa, đem lại một cảm giác bình yên và tĩnh lặng, an nhiên và thanh tịnh, như dạng thức tâm nguyện về “cõi vĩnh hằng” trong văn hóa Phật giáo.

Ngay từ sáng sớm, rất đông Phật tử và người dân đến từ TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận đã tề tựu trước tòa chánh điện rộng 5.000m2 để cung nghinh Hòa thượng cùng hàng ngàn chư tôn đức Tăng Ni chủ trì nghi thức khóa lễ.

Dự án Công viên Vĩnh Hằng Long Thành bắt đầu khởi công xây dựng từ cuối tháng 6 năm 2017. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi công viên nghĩa trang cao cấp khắp cả nước của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến. Ngoài vị trí đắc địa về mặt kinh tế, giao thông, dễ dàng kết nối với các tỉnh và thành phố lớn của khu vực Đông Nam Bộ như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, vùng đất này còn được mệnh danh là đất Phật đất Thánh, khi sở hữu loại đất phong thủy bậc nhất: đất ngũ sắc, nhiều sinh khí; bên cạnh có hai thiền viện Trúc Lâm Trí Đức; lại được bao quanh bởi những cánh rừng cao su xanh mát quanh năm.

Giai đoạn 1 của dự án Công viên Vĩnh Hằng Long Thành có tổng diện tích 21 hecta, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Trong đó, chỉ dành 48% diện tích xây dựng cho các loại hình mộ phần, nên bao phủ khắp công viên là cây xanh và mặt nước, là các tiểu cảnh nên thơ, là công trình kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

Ngoài tòa chánh điện – nơi tổ chức buổi khóa lễ an vị các tôn tượng – rộng gần 5.000m2, cao 13m, có tượng Bổn Sư Thích Ca ngọa tôn nghiêm cao 5,2m, nằm trong khuôn viên rộng 2 hecta, trong công viên còn có Vườn Thánh Tăng rộng 8.000m2 gồm 18 vị La-hán hộ trì chánh pháp; Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu với 24 tôn tượng khắc họa 24 tấm gương hiếu thảo… Tất cả tạo nên một quần thể kiến trúc văn hóa tâm linh dành cho thân nhân những người đã mất viếng thăm, cầu an; một địa điểm du lịch để khách thập phương thiền tập, chiêm bái… Đồng thời, còn tổ chức các lễ cầu siêu, dâng hương vào các dịp lễ lớn, phù hợp với phong tục tập quán, tín ngưỡng của người dân dưới sự tư vấn của chư tôn đức Thiền phái Trúc Lâm tỉnh Đồng Nai.

hinh 2.JPG
Hoà thượng Thích Nhật Quang – Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm
chủ trì buổi lễ cùng quý quan khách tham dự

Hinh 3.JPG
Ông Phạm Thanh Tiến – Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến phát biểu khai mạc

Hinh 4.JPG
Quang cảnh buổi lễ

hinh 5.png
Rất đông các Phật tử cùng vân tập về dự lễ

hinh 6.png
Thiền viện Trúc Lâm Long Đức và một góc công viên Vĩnh Hằng Long Thành nhìn từ trên cao xuống

Các tin đã đăng