Hà Nội: Lễ an vị Phật và khánh thành nhà thờ Tổ tại Chùa Diên Phúc

09/09/2013 8:49 Sáng

TGPG.VN – Sáng ngày 8 tháng 9 năm 2013 (tức ngày 4 tháng 8 năm Quý tỵ), chùa Diên Phúc (thôn Nội Xá, xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) tổ chức lễ an vị tôn tượng Phật và khánh thành nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu. Về tham dự có đông đảo các ban ngành đoàn thể, Tăng Ni, Phật tử, những người con xa quê, hội người cao tuổi cùng toàn thể nhân dân địa phương.

_MG_4369

Cắt băng khánh thành

IMG_4325

Chư Tăng Ni dến tham dự lễ

Lễ an vị tôn tượng Phật và khánh thành nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp. Ai nấy đều phấn khởi, vui mừng trước công trình văn hóa tâm linh được hoàn thiện. Một công trình được xây dựng khang trang trên khuôn viên rộng lớn của nhà chùa với tổng số tiền lên tới 3,2 tỷ đồng. Theo nhà sư trụ trì chùa Diên Phúc – Thích Đàm Thanh – thì công trình nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu được khởi công xây dựng từ ngày 2 tháng 9 năm 2012. Đến ngày 24 tháng 7 năm Quý tỵ thì toàn bộ công trình gồm nhà thờ Tổ, nhà thờ Tổ, nhà Tứ Ân đã hoàn thành.

IMG_4036

su tru tri

Sư cô trụ trì phát biểu trong buổi lễ

IMG_4001IMG_4421

Các vị bô lão cũng đến tham dự buổi lễ

_MG_4373

van nghe 3van nghe 2Van nghe 1IMG_4335IMG_4291

Biễu diễn văn nghệ mừng lễ khánh thành

Trong thời gian xây dựng nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, nhà Tứ Ân, nhà chùa đã được nhân dân trong thôn Nội Xá ủng hộ, ngày ngày thay phiên nhau ra phụ giúp nhà chùa dọn dẹp, xây dựng nhà Tổ, nhà thờ Mẫu và nhà Tứ Ân. Nhiều Tăng Ni, Phật tử gần xã, người con xa quê và toàn thể nhân dân trong thôn phát tâm công đức giúp đỡ sư trụ trì Thích Đàm Thanh xây dựng chùa.

Sự cho phép, hỗ trợ của các cấp chính quyền đia phương; sự quan tâm giúp đỡ của các tăng ni phật tử, hội người cao tuổi, người con xa quê và cả sự đồng lòng đồng sức của toàn thể nhân dân trong thôn để công trình nhà thờ Tổ được hoàn thành. Đó là một sự nỗ lực, một quyết tâm rất lớn, một niềm vui sướng tột bậc đối với những ai tham gia đóng góp sức lực và tiền bạc xây dựng công trình văn hóa tâm linh này.

Văn Bình

Các tin đã đăng