Hà Nội: Đại sứ quán Canada tại Việt Nam thăm và chúc Tết HĐTS GHPGVN

23/01/2014 9:38 Sáng
Sáng ngày 21/1/2014 tức ngày 21 tháng Chạp năm Qúy Tị, tại nhà khách VP1, TƯ GHPGVN, chùa Quán Sứ, Hà Nội, ông David Devine Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam làm trưởng đoàn thăm và chúc Tết chư tôn đức GHPGVN tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Thay mặt GHPGVN, Hòa thượng Thích Gia Quang, PCT HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN, Thượng tọa Thích Thanh Huân, Phó văn phòng TƯ GHPGVN đã tiếp đón đại sứ. Ông David Devine cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chư tôn đức thường trực HĐTS GHPGVN.
Hòa thượng Thích Gia Quang tiếp thân mật ông David Devine – đại sứ Canada
Ông David Devine cho biết do mới nhận nhiệm kỳ công tác nên thời gian sống ở Việt Nam chưa lâu, ông chia sẻ mong muốn tìm hiểu về hoạt động của GHPGVN, lý do Phật giáo được đông đảo nhân dân Việt Nam đón nhận, cũng như mối quan hệ của GHPGVN và Chính phủ Việt Nam. Điều này đã được Hòa thượng Thích Gia Quang giải đáp qua nội dung các Hiến pháp, pháp lệnh của nhà nước về tự do tín ngưỡng của người dân, đồng thời, Hòa Thượng khẳng định Việt nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng Hòa bình thân ái. GHPGVN là một tổ chức tôn giáo, sống bình đẳng, hòa bình với các tổ chức tôn giáo khác trong cộng đồng người Việt và luôn được làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới, có trách nhiệm phục vụ cộng đồng; bên cạnh đó, với những đạo lý gần gũi, sâu sắc, hướng thiện của đạo Phật đã cảm hóa được đại chúng. Những năm qua Phật giáo Việt nam phát triển mạnh mẽ trong nước và cả nước ngoài.
Tiếp đó, Thượng tọa Thích Thanh Huân đã bày tỏ mong muốn, đại sứ Canada sẽ hỗ trợ để Phật giáo hai nước có nhiều cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đạo hữu quốc tế.
Cuối buổi gặp gỡ, Hòa thượng Thích Gia Quang đã thay mặt GHPGVN gửi lời chúc nhiệm kỳ công tác của Đại sứ tại Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp, chúc Đại sứ năm mới an khang thịnh vượng, thân tâm an lạc và đại sứ sẽ trở thành cầu nối cho tình hữu nghị của nhân dân hai nước nói chung và tôn giáo hai nước Việt Nam – Canada nói riêng.
Tình hữu nghị của nhân dân hai nước Việt Nam – Canada luôn bền vững
Buổi gặp mặt diễn ra nồng hậu và thân mật
Bà Ayesha Rekhi tham tán Chính trị Văn hóa Thông tin CANADA
Chụp hình lưu niệm với lãnh đạo GHPGVN
Hoàng Tuấn
Theo Giaohoiphatgiaovietnam.vn

Các tin đã đăng