Đại lễ Cầu siêu tại Nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo

31/07/2015 9:00 Sáng

Trong hai ngày,24 và 26/7/2015 (tại nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo thuộc tỉnh BRVT) đã tổ chức đại lễ cầu siêu,chẩn tế cho các anh hùng liệt sĩ từ thời chống thực dân pháp và mỹ ở tại nghĩa trang Hàng Dương thuộc huyện Côn Đảo.

Dưới sự quang lâm chứng minh HT.Thiện Tánh – phó chủ tịch HDTS , trưởng ban Kiểm Soát TW GHPGVN, HT. Thích Huệ Minh, Phó Ban nghi lễ TW GHPGVN, HT. Thích Thanh Hùng, Phó ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN.HT.Thích Tấn Đạt,  UV thường trực HĐTS , Phó văn phòng II TW, HT. Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban trị sự GHPGVN Tỉnh BRVT, Trưởng ban tổ chức đại lễ cầu siêu và cùng  các phó ban HT.Nguyên Trực, HT.Như Thị, HT.Ấn Chánh (làm sám chủ của đại lễ cầu siêu), HT.Trí Châu, TT.Giác Trí , TT.Pháp Huệ. Cùng chư tôn đức Tăng, Ni thuộc tỉnh BRVT, tỉnh Bình Thuận, TP-HCM và cùng 200 phật tử đến dự lễ cầu siêu.

Đại diện chính quyền nhà nước có bà Nguyễn Thị Doan  – Phó chủ tịch nước CHXHCNVN cùng các vị lãnh đạo của nhà nước và các ban ngành từ TW đến địa phương, đại diện các công ty hùn phước cúng cầu An, cầu Siêu cho các anh hùng hy sinh trong hai thời kì kháng chiến.

Trong ngày 24/07/2015 nhóm tình nguyện viên Quan Âm Tu Viện TP-HCM cùng sư cô Huệ Đức đã cắm 2000 hoa sen trên các ngôi mộ và thắp sáng 2000 ngọn nến trên lễ đài tưởng niệm. Cùng ngày HT. Ấn Chánh cùng chư Tăng, Ni, Phật tử Nghinh thần, nghinh các anh linh tại các nhà tù, nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo, các trục lộ, nghinh thủy lục đầu tàu 914 sau đó rước về nghĩa trang để cầu siêu.

Ngày 25/07/2015 HT. Ấn Chánh làm sám chủ và cùng với ban kinh sư đăng đàn chẩn tế cho các oan hồn đã hy sinh cho tổ quốc. Cùng ngày bà Nguyễn Thị Doan cùng các lãnh đạo cấp nhà nước và cùng đoàn thể các ban ngành tỉnh, huyện thị đến dự lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ.

Ngày 26/07/2015 tại sân hành lễ của di tích nghĩa trang đã diễn ra “Lễ Truy Niêm”, HT.Thích Quảng Hiển đọc diễn văn đại lễ cầu siêu và HT. Thích Thiện Tánh thay mặt HDTS GHPGVN ban đạo từ và kết thúc chương trình đại lễ cầu siêu tại Côn Đảo đã diễn ra tốt đẹp.

Tin, ảnh: Tấn Phát

Theo Phattuvietnam.net

Các tin đã đăng