Bắt nghi can sát hại Sư cô Hải Hiếu: Quả báo nhãn tiền

27/08/2018 10:44 Sáng

Cơ quan điều tra CA TP.HCM đã bắt được nghi can sát hại Sư cô Hải Hiếu ở quận Tân Phú, quá trình xử lý – phá án rất nhanh, đáp ứng được bức xúc của dư luận, đặc biệt trong Giáo hội Phật giáo và phật tử.

Đúng theo lôgic những dữ liệu nghi ngờ đặt ra khi phát hiện thi thể bị sát hại của sư cô ở tịnh thất trong một con hẻm ở quận Tân Phú: Thầy ở ngôi chùa bên quận 10 nơi sư cô thường công quả phật sự, khi gọi điện thoại đã nghe giọng lạ; ngay từ đầu công an xác định được động cơ về tài sản và thân phận nghi can ở gần nạn nhân…

Nguồn ảnh: Internet

Người phụ nữ 48 tuổi tên Loan, láng giềng Sư cô Hải Hiếu, sau khi gây án – lấy tài sản, trong tâm trạng hốt hoảng lo sợ, đã ẩn thân ở Vĩnh Long và trinh sát thông qua nghiệp vụ đã theo dấu vết tìm đến tận nơi. Thủ phạm dùng thuốc tự sát, khi bị trinh sát ngăn cản đã phun cả thuốc vào mắt cảnh sát khiến bị can bị cấp cứu tại bệnh viện ở Vĩnh Long thì anh cảnh sát cũng… cần trợ giúp của thầy thuốc!
Việc cơ quan chức năng nhanh chóng bắt được hung thủ qui án, giải mã những bí ẩn xung quanh cái chết kinh động của bậc xuất gia ngoài khía cạnh nói lên trách nhiệm và năng lực cảnh sát TP.HCM, còn chứng minh quy luật nhân quả và quả báo được trả nhãn tiền, cảnh tỉnh những toan tính không thiện và nhắc nhở mạnh mẽ về đạo đức, sự trả giá tất yếu khi thủ ác.
Theo mức độ quan tâm của dư luận và tầm vụ án, quá trình tố tụng để đưa bị can Loan ra vành móng ngựa sẽ không lâu, mức án thỏa đáng theo khung hình phạt đúng luật hình sự hiện hành sẽ được tuyên, nhưng như đã từng viết ở bài vụng ngay sau Sư cô Hải Hiếu tử nạn: Luật pháp đi sau, dù mức án có nghiêm khắc đến đâu, tổn thất nhân mạng của một vị ni là không thể “khắc phục” được! Đấy là khía cạnh bi kịch của một vụ án và không chỉ một vụ án.
Sự phá án nhanh chóng của cảnh sát TP.HCM có giá trị răn đe tội phạm, đồng thời thêm tín hiệu SOS nhắc nhở các cơ sở tự viện Phật giáo và quý tăng, ni cùng phật tử nâng cao cảnh giác tự phòng vệ để bảo đảm an ninh cho chính mình trong môi trường có tính đặc thù cao.
Nguyện hương linh Sư cô Hải Hiếu siêu thoát ở miền cực lạc…
Nguyễn Thành Công
Theo Phatgiao.org.vn

Các tin đã đăng