Myanmar: Đại sứ quán trợ giúp 240 công dân Việt Nam trở về nước

15/10/2020 7:50 Chiều

 Vừa qua, Bộ Ngoại giao, cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mianmar đã thu xếp chuyến bay riêng biệt thứ 3 đưa 240 công dân Việt Nam thuộc diện quy định của Chính phủ, đang ở Myanmar về nước theo nguyện vọng vì dịch COVID – 19 đang diễn biến phức tạp.

Theo văn bản ngày 24/08/2020 được Cơ quan chức năng trong nước xét duyệt theo quy định của Chính phủ nêu tại thông báo số 146/TB-VPCP, ngày 07/04/2020, của Văn phòng Chính phủ, hãng hàng không Vietjet Air thực hiện chuyên chở, chuyến bay có ký hiệu VJ2735, cất cánh lúc 11h00 (giờ Myanmar) ngày 15/10/2020 tại Sân bay quốc tế Yangon, hạ cánh lúc 13h30 cùng ngày đáp xuống sân bay Cam Ranh, Khánh Hoà.

Ngài Đại sứ Lý Quốc Tuấn, đặc mệnh toàn quyền Việt nam tại Myanmar cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán có mặt tại sân bay Yangon hôc trợ các thủ tục cho 240 công dân, cộng đồng Tăng, Ni sinh Việt Nam tu học cùng với người già, các trẻ em thuộc diện khó khăn tại Myanmar về nước trong chuyến bay này.

Sau khi đáp xuống sân bay Cam Ranh bà con sẽ được các cán bộ chức năng địa phương hướng dẫn đến địa điểm cách ly 14 ngày, sau đó về nhà và tiếp tục hậu cách ly 10 ngày tại nhà của mình.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn cũng mến gởi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể bà con trên chuyến bay này về nước mạnh khỏe, đặc biệt thực hiện cách ly theo quy định phòng chống dịch thật tốt, sớm đoàn tựu với những người thân trong gia đình, chào tạm biệt và hẹn gặp lại bà con.

Được biết, Đại sứ quán Việt Nam tạo Myanmar sẽ tiếp tục hỗ trợ những chuyến bay tiếp theo trong thời gian tới, rất mong bà con còn ở lại Myanmar cố gắng ổn định và bảo vệ sức khỏe phòng chống dịch tốt.

Theo PSO/ ĐĐ. Thích Thiện Ngọc
Phóng viên thường trú tại Myanmar

Các tin đã đăng