Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hòa an vị tôn tượng Tây Phương Tam Thánh

25/09/2020 5:40 Chiều

Sáng ngày 25/9/2020 (nhằm ngày 9/8 năm Canh Tý), chư Ni tịnh xá Ngọc Hòa (thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đã trang nghiêm tổ chức lễ an vị tôn tượng Tây Phương Tam Thánh tại khuôn viên tịnh xá.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Minh Tông, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Thắng, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Pháp Trí, Chánh thư ký BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh Kiên Giang, chư Tăng, Ni trụ trì và Phật tử đạo tràng các tự viện trong tỉnh.

Tại buổi lễ, sau nghi thức múa dâng hoa cúng dường và chúc mừng cho buổi lễ của các Phật tử tịnh xá Ngọc Hòa, chư Tôn đức đã cử hành nghi lễ an vị Phật: niêm hương, sái tịnh và tụng kinh chú nguyện, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an vui, hạnh phúc.

Được biết, Phật đài Tây Phương Tam Thánh tại tịnh xá Ngọc Hòa được thiết lập từ cuối tháng 3 năm 2020. Với sự nỗ lực của Ni sư Thích Nữ Phương Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Hòa cũng như sự hộ trì của các Phật tử, sau 5 tháng thi công, công trình đã được thành tựu viên mãn. Tôn tượng A Di Đà – Quan Thế Âm Bồ tát – Đại Thế Chí Bồ tát được làm từ chất liệu đá do các nghệ nhân từ Đà Nẵng thực hiện, mỗi tượng cao 2,6m, đặt trên đài cao 1,7m.

Sự hiện thân của 3 vị Phật đại diện cho 3 thời hiện tại, quá khứ và vị lai nhắc nhở con người phải trân trọng cuộc sống hiện tại, sống đúng với những gì mình đang có, sống đúng đạo lý để hướng tới tương lai tốt đẹp trên cơ sở, nền tảng của quá khứ. Công trình cũng nhằm tô đẹp thêm không gian ngôi tịnh xá, quý nam nữ Phật tử có nơi kính ngưỡng, chiêm bái.

Tại buổi lễ, TT. Thích Minh Nhẫn đã ghi nhận, cảm niệm công đức vô lượng của Ni sư trụ trì trong việc xây dựng ngôi tịnh xá. Thượng tọa cũng tán thán tấm lòng của chư Tôn đức, chư Phật tử tín tâm đã phát tâm tài vật, đồng hành với tịnh xá Ngọc Hòa xây dựng công trình ý nghĩa này được thành tựu viên mãn.

Dịp này, Ni sư trụ trì và Phật tử tịnh xá Ngọc Hòa cũng thiết lễ cúng dường trai tăng lên chư Tôn đức và mừng khánh tuế chư Tôn đức Tăng thêm hạ lạp.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Theo PSO/ Ekip PSO

Các tin đã đăng