Kiên Giang: Đoàn cán bộ Ủy ban Trung ương MTTQVN và Bộ Tài nguyên Môi trường thăm BTS tỉnh

19/06/2020 10:51 Sáng

Nhân chuyến tập huấn về biến đổi khí hậu và kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo thuộc 5 tỉnh miền Tây Nam Bộ tại TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, chiều ngày 16/6/2020 (nhằm ngày 25/4 nhuận năm Canh Tý), phái đoàn Ủy ban TƯ MTTQVN và Bộ Tài nguyên Môi trường đã đến thăm văn phòng Thường trực BTS tỉnh tại chùa Phật Quang, số 83 Quang Trung, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Đón tiếp phái đoàn có: TT. Thích Phước Thắng – Phó trưởng BTS tỉnh, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo; TT. Danh Liêm – Ủy viên HĐTS, Phó BTS tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Giám viện chùa Phật Quang; ngoài ra còn có chư Tôn đức Thường trực trong BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư Tăng chùa Phật Quang.

Về phía phái đoàn Ủy ban TƯ MTTQVN và Bộ Tài nguyên Môi trường có ông Nguyễn Văn Thanh – Uỷ viên Ủy Ban TƯ MTTQVN, Trưởng ban Tôn giáo, Ủy ban TƯ MTTQVN, thành viên ban Chỉ đạo chương trình Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH; ông Phạm Văn Tấn – Phó Cục trưởng Cục BĐKH, Bộ Tài nguyên và Môi trường; GS. Trần Thục – Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn của Ủy ban quốc gia về Biến đổi khí hậu, Phó viện trưởng Viện Khoa học khí tượng Thủy văn và biến đổi khí hậu; TS. Bảo Thanh – Nguyên Phó viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Giảng viên Trường ĐH Môi Trường TP.HCM.

Thay mặt chư Tôn đức Thường trực trong BTS và TT. Thích Minh Nhẫn – Trụ trì chùa Phật Quang, ĐĐ. Thích Tuệ Giải báo cáo khái quát hoạt động của Giáo hội và chùa Phật Quang đồng thời gởi lời cảm ơn đến phái đoàn đã đến thăm, ngoài ra Đại đức cũng cảm ơn Ủy ban TƯ MTTQVN và Bộ Tài nguyên Môi trường đã tổ chức buổi tập huấn về biến đổi khí hậu và kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo, qua đó giúp mọi người có thêm kiến thức khoa học cũng như kỹ năng để đối phó với biến đổi khí hậu.

Trao đổi với đoàn TT. Thích Phước Thắng đã giải đáp một số vấn đề của phái đoàn về Vô thường và Pháp âm trong Phật giáo giúp mọi người hiểu rõ hơn về chân lý của đức Phật là hướng tới chân, thiện, mĩ và lòng từ Bi với chúng sinh. Cũng tại buổi tiếp TT. Danh Liêm cũng đã nói rõ về Phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống tại tỉnh Kiên Giang.

Cũng tại chuyến thăm phái đoàn Ủy ban TƯ MTTQVN và Bộ Tài nguyên Môi trường đã có buổi trao đổi cùng chư Tôn đức Thường trực trong BTS GHPGVN tỉnh về những vấn đề bảo vệ môi trường cũng như cách tuyên truyền đến Phật tử về vấn đề bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Qua đó đưa ra 1 số giải pháp nhằm chung tay giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường. Tại đây phái đoàn cũng đã lễ Phật và gởi tặng phần quà đến BTS tỉnh.

Chuyến thăm kết thúc trong niềm vui của mọi người trong đoàn và niềm hoan hỷ của chư Tôn đức Thường trực BTS.

Theo PSO/ Tin, ảnh: Thanh Minh

Các tin đã đăng