Truyện tranh cảm động về giấc mơ của cậu bé tật nguyền

09/08/2014 10:38 Sáng

Bộ truyện tranh về cậu bé bị nhiễm chất độc màu da cam của tác giả 9x Bảo Tín được thể hiện qua nét vẽ đáng yêu.

Nguyễn Bảo Tín (1991) khoa Đồ họa – ĐH Kiến trúc TP HCM thực hiện đồ án tốt nghiệp là bộ truyện tranh mang tên Cam. Bộ truyện gồm 60 bức ảnh nhưng 2 ngày nữa Bảo Tín mới bảo vệ đồ án này nên chưa thể đăng tải toàn bộ tác phẩm.

Thông qua những bức ảnh đầu tiên, người xem cũng phần nào nhận ra câu chuyện và thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. Bảo Tín chia sẻ: “Bộ truyện được lấy cảm hứng từ cuộc chiến tranh chống Mỹ ác liệt. Những câu chuyện anh hùng, gian nan thử thách mà ông nội cậu bé Cam phải trải qua đã thấm sâu trong trí tưởng tượng của Cam. Tất cả biến thành một giấc mơ sống động, mang yếu tố phi thường theo trí tưởng tượng của trẻ thơ”.

Qua câu chuyện Cam, Bảo Tín muốn phần nào gợi lại cuộc chiến đầy hào hùng của các anh chiến sĩ năm xưa đến với người xem. Bộ truyện nhắm đến đối tượng là thiếu nhi, mang đến một cái nhìn mới mẻ đối với truyện tranh trong nước.

Quá trình thực hiện được Bảo Tín cho hay: “Mình vẽ chì chi tiết trên giấy rồi scan và tô màu bằng photoshop”. 

Giấc mơ của cậu bé Cam khi được làm anh bộ đội khoác lên mình màu áo xanh

Những câu chuyện thời chiến được tác giả 9x khắc họa qua nét vẽ dễ thương

Hình ảnh một cậu bé hiên ngang giữa bom đạn…

..và rất dũng cảm nơi tiền tuyến. 

Nhưng tất cả chỉ là một giấc mơ từ những câu chuyện được nghe kể đã hằn sâu vào tiềm thức của Cam. Sau đồ án này, Bảo Tín dự định học thêm về kỹ năng vẽ cũng như thử sức bản thân ở nhiều lĩnh vực khác như hoạt hình, motion graphic.

Theo Vnexpress

 

Các tin đã đăng