Ấn tống sách Tranh Chăn Trâu của Trúc Thiên

22/08/2016 8:52 Sáng

Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, các con của tác giả Trúc Thiên đã phát tâm tái bản cuốn sách “Tranh Chăn Trâu” do tác giả Trúc Thiên sáng tác để ấn tống đến chư Tăng Ni và Phật tử, thiện hữu tri thức.

Bia tranh chan trau-01

Bìa sách Tranh Chăn Trâu

Tác giả Trúc Thiên, tên thật là Nguyễn Đức Tiếu, sinh ngày 12 tháng 04 năm 1920, tại làng Tân Mỹ, TP.Nha trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ông là một học giả nổi tiếng viết về giáo lý nhà Phật, về Thiền định, và đã từng dạy Thiền ở Đại Học Vạn Hạnh, nổi tiếng về các dịch phẩm: Sáu cửa vào động thiếu thất, Hiện tượng Krishnamurti, Thiền Luận, Cốt tủy của đạo Phật, Chứng đạo ca, Tranh chăn trâu…

Về văn thơ, Ông đã có nhiều tập thơ được xuất bản và nhiều người hâm mộ, đặc biệt là bài trường ca Kalinga, thuật lại cuộc đánh chiếm xứ Kalinga của bạo chúa bách chiến bách thắng Asoka, sau nầy lại trở nên một vị chuyển luân vương và tích cực hộ trì chánh pháp.

Ông đã qua đời vào năm 1972, nhưng ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị.

Nếu quý vị nào có nhu cầu đọc sách, nghiên cứu, tham khảo những tác phẩm do Trúc Thiên sáng tác và dịch thì quý vị hãy liên hệ qua số điện thoại: 0938.261.567 (gặp Cô Hồng), người thân của tác giả Trúc Thiên sẽ chuyển các tác phẩm trên đến tay quý vị.

Minh Nguyên

Các tin đã đăng