Sắp phát hành sách Chất Lượng Cuộc Sống kỳ hai và kỳ ba

25/03/2013 5:43 Chiều

TGPG.VN – Chất Lượng Cuộc Sống – Buổi trò chuyện dành cho người bận rộn là một chương trình do Công ty truyền thông Phật giáo Mani và nhà hàng chay Mandala, 110 Sương Nguyệt Ánh, Q.1, TP.HCM phối hợp thực hiện. Chương trình được diễn ra vào thứ Bảy cách tuần.

Tính đến nay, Chương trình Chất Lượng Cuộc Sống đã tổ chức được 42 kỳ. Tại đấy, chúng tôi mời các vị giảng sư có đạo hạnh, các vị diễn giả có uy tín đến chia sẻ, trò chuyện với các doanh nhân, trí thức trẻ. Sau mỗi kỳ, Ban tổ chức đều có ghi hình và phát hành, ấn tống dưới dạng các đĩa DVD.

Nhận thấy nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng cao, việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật công nghệ cao ngày càng phổ biến, nên chúng tôi tiến hành phiên tả các đĩa DVD trong chương trình Chất Lượng Cuộc Sống và cho ra đời ấn phẩm dưới dạng những tập sách nhỏ, sau đó chuyển sang nhiều định dạng e-book khác nhau để phục vụ bạn đọc.  

Cuốn sách của kỳ thứ nhất “Đạo đức trong kinh doanh” đã phát hành trong dịp tết nguyên đán vừa qua. Nay chúng tôi sắp phát hành hai kỳ tiếp theo là kỳ 2: “Làm giàu theo lời Phật dạy” của Đại đức Thích Trí Huệ, và kỳ 3: “Làm thế nào để giữ thăng bằng trong cuộc sống?” của Đại đức Thích Giác Hoàng.

Với đề tài “Làm giàu theo lời Phật dạy”, Đại đức Thích Trí Huệ đã dẫn dắt mọi người đi từ khái niệm “giàu”, từ cách làm giàu theo nghĩa thông thường đến quan niệm về sự giàu có trong đạo Phật, rồi nhấn mạnh đến vai trò của tâm thức trong việc quyết tính chất cũng như nghiệp quả của hành động. Bên cạnh đó, Đại đức còn giải thích cho mọi người rõ về phước và nghiệp, về sự luân hồi sanh tử, khuyến khích mọi người tu tập, làm các việc phước thiện để tạo lập sự giàu có bền vững cho bản thân trong đời này và đời sau.

Với đề tài “Làm thế nào để giữ thăng bằng trong cuộc sống?”, Đại đức Đại đức Thích Giác Hoàng đã chỉ ra cho mọi người thấy được trách vụ của mỗi người trong cuộc đời và sự cần thiết phải cân bằng giữa các trách vụ ấy. Đồng thời, Đại đức còn chỉ ra con đường Trung đạo, một con đường lý tưởng để cân bằng nếp sống cho tự thân mỗi người. Bên cạnh đó, Đại đức còn chỉ bày phương pháp quán niệm hơi thở nhằm giúp mọi người có công cụ để nương theo đó mà tu tập, cân bằng cuộc sống của mình, để có được sự điều hòa, bình an và hạnh phúc. 

Sách sẽ được ấn tống tại Nhà hàng chay Mandala, Nhà hàng Việt Chay, Nhà hàng chay Vajra và phát hành tại các trung tâm Phật Ngọc, Siêu thị Pháp Hoa (TP.HCM). Mời quý vị đón đọc.

Minh Nguyên

 

Các tin đã đăng