Mẹ không phải người giúp việc

10/07/2014 10:09 Sáng

Cuốn sách kể lại câu chuyện nhỏ về một cậu bé đã quen được mẹ đặt vào tay những gì mình cần để rồi phải cố gắng loay hoay xoay sở trong những ngày xa mẹ.

Jang Su, một học sinh lớp 5 ở thành phố Seoul, đã buộc phải chuyển về quê sống cùng gia đình cậu mợ và bà ngoại vì mẹ cậu do có nguy cơ sinh non nên chuyển vào bệnh viện dưỡng thai còn bố cậu thì đi công tác nước ngoài. 

Tại đây, Jang Su dần bước vào một thế giới mới với núi biếc, đồng xanh, trời cao thăm thẳm. Dẫu đôi chân bé nhỏ có đôi lúc bước đi chới với vì thiếu vắng bóng mẹ, cậu vẫn say sưa vẫy vùng trong thế giới bao la rộng dài. Khoảng thời gian tuyệt nhất với cậu có lẽ là những giờ vui đùa cùng các bạn, chơi thia lia bên bờ sông với Kang Han Na, thi gan đến ngôi nhà ma lúc 10h đêm để chứng minh lòng dũng cảm, lập Hội Yêu Sách để cùng nhau đọc sách, hay lên kế hoạch nuôi gà để bán trứng lấy tiền mua lợn, rồi bán lợn để lấy tiền mua bò, đợi bò đẻ ra bê để bán bê lấy tiền mua ôtô tặng mẹ…

mekphaolagiupviec

Kế hoạch nuôi gà mua xe phá sản chỉ vì con chó Bingo của Han Na ăn mất cô gà mái tội nghiệp. Trái tim cậu nhói đau như mất đi một người bạn thân thiết, như ước mơ bị chôn vùi cùng gà con, nhưng cũng từ đó cậu học được cách chấp nhận và vươn lên.

Ngày tháng dần trôi, tâm hồn cậu được tưới tắm trong tình cảm tốt đẹp của bạn bè và những người thân yêu. Và cậu thay đổi tự lúc nào không hay. Trưởng thành và đầy bản lĩnh. Không còn nữa một cậu bé Jang Su ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân, chỉ biết nhận về mà không biết cho đi. Không còn nữa một Jang Su chỉ biết nhìn vào điểm chưa tốt của người khác để chê bai mà không nhìn vào điểm tốt của họ để khen ngợi…  

Mẹ không phải người giúp việc kể lại câu chuyện nhỏ về một cậu bé đã quen được mẹ đặt vào tay những gì mình cần để rồi phải cố gắng loay hoay xoay sở trong những ngày xa mẹ. Mỗi lần cậu vấp ngã là một lần cậu nhìn nhận lại mình, rút kinh nghiệp và hình thành nên một thói quen tốt mới để sống vững vàng hơn.


Tác giả: Han Chang Wook

Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật, thuộc đại học Chung Ang, từng làm phóng viên vài năm, sau đó đảm nhiệm vị trí chuyên viên công ty đầu tư kiến trúc. Ông hiện là nhà văn chuyên nghiệp, văn phòng làm việc tọa lạc bên sông Keum Kang, nơi có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn phong cảnh hai bên bờ sông.

Các tác phẩm bán chạy gồm Thói quen tốt làm tôi thay đổi, Để chim cánh cụt cất cánh bay, Người giỏi thuyết phục.  

Họa sĩ: Choo Duck Young

Ông có một gia đình vui vẻ hòa thuận cùng người vợ xinh đẹp làm nghề thiết kế sách và cô con gái đáng yêu thích vẽ tranh. Từng đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm mỹ thuật tại tòa soạn Nhật báo Văn hóa. Hiện đang phụ trách vẽ tranh minh họa tại tòa soạn báo Kinh tế Hàn Quốc. Các tác phẩm tham gia sáng tác gồm Câu chuyện của kẹo bông, Vitamin kinh tế học, Buổi diễn tấu của kinh tế học,…

Nguyễn Phương
Theo Zing News

 

 

 

Các tin đã đăng