Món chay mới: Bánh canh bột sắn dây

14/06/2018 5:23 Sáng

Có nhiều loại bột nhào bánh canh, chúng tôi giới thiệu món bánh canh được nhào từ bột sắn dây dưới đây. 

* Nguyên liệu:– Bột sắn dây, ngưu báng, cà-rốt, nấm rơm khô. Rong biển, ngò, rau răm, tiêu, ớt.

banhcanh.jpg
Bánh canh bột sắn dây – Ảnh: Nguyên Hân


* Cách làm:

– Bột sắn dây cà mịn, xong nhào với nước sôi già, nhào cho đến khi bột không dính tay là được. Sau đó cán mỏng và xắt sợi.
– Ngưu bàng rửa sạch, để vỏ xắt sợi, xào qua với dầu mè, xong cho nước vào nấu mềm.
– Cà-rốt xắt sợi nhuyễn.
– Nấm rơm khô rửa sạch, ngâm nở rồi xào chung với cà-rốt, gấc nêm ít muối, nước tương.
– Cho bột đã xắt sợi, cà-rốt và nấm vào nồi nước nấu ngưu bàng đợi nước sôi lại – sợi bột nổi lên trên và trong là chín; kế đó cho rong biển xé nhỏ vào, xong tắt lửa.
– Nêm rau răm và ngò rí xắt nhuyễn.

Bánh canh bột sắn dây có độ sánh nhẹ ngon hơn khi dùng nóng.

Nguyên Hân thực hiện

Theo GNO

Các tin đã đăng