Đậu hũ lạnh – Món ngon tại nhà hàng chay Vajra

26/12/2013 10:57 Sáng

TGPG.VN – Món đậu hũ từ lâu đã là món ngon dân dã mà ai cũng biết và từng một lần thưởng thức qua. Từng lớp đậu hũ non mềm, sánh mịn quyện cùng nước đường thơm lừng mùi gừng như tan ra trong miệng, để lại dư vị ngọt thanh dịu. Trong cái se lạnh đầu mùa, vừa thổi vừa ăn từng muỗng đậu hủ nóng thì còn gì thú vị hơn.

ảnh 1-Tau hu lanh

Món đậu hũ lạnh tại nhà hàng chay Vajra

Vẫn công thức chính là đậu hũ & nước đường, nhưng tại nhà hàng chay Vajra, món này được làm lạnh. Nghe rất lạ phải không nào? Đậu hũ phải ăn khi còn nóng mới ngon chứ. Nhưng đậu hũ lạnh này lại có vị ngon rất riêng. Lớp đậu hũ vẫn mềm, có mùi thơm đặc trưng và hoàn toàn không sử dụng thạch cao khi làm đông. Nước đường được chan vào chung khi để lạnh, có màu vàng óng như mật ong, được hòa lẫn cùng với gừng tươi thái sợi nhuyễn.

Chính vì thế, khi bạn thưởng thức sẽ cảm thấy vị ngọt thanh mát này như thấm vào từng miếng đậu hũ vậy. Đây là món tráng miệng thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng, chỉ có duy nhất tại hệ thống nhà hàng Chay Vajra. Một món ăn rất ngon, đừng quên thưởng thức nó khi bạn có dịp ghé đến 2 địa chỉ sau nhé:
– Nhà hàng Vajra Q.5 (38 Lão Tử, P.11, Q.5). Số ĐT: 08.38538329 – 0902408902
– Nhà hàng Vajra Q.10 (711 Lê Hồng Phong, Q.10). Số ĐT:  08.39797128

Diệu Hòa

Các tin đã đăng