VN trao tặng Đại hồng chung gần 2 tấn tới Campuchia

28/05/2014 8:32 Sáng

Ngày 25-5, tại chùa Unalom (thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia), đã diễn ra lễ bàn giao Đại hồng chung, do Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia trao tặng cho nhà chùa.

Ngài Đại Tăng thống Tep Vong của PG Campuchia cho rằng, Đại hồng chung là một biểu tượng mới giúp tình hữu nghị đoàn kết Việt Nam – Campuchia ngày càng bền chặt hơn.

Campuchia.jpg

Đại hồng chung nặng 1.999 kg được trao tặng tới PG Campuchia

Đại hồng chung được đúc tại đỉnh núi Bà Nà (Đà Nẵng), là quà tặng của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia cho chùa Unalom, ngôi chùa cổ kính, linh thiêng bậc nhất tại thủ đô Phnom Penh – trung tâm Phật giáo của đất nước chùa tháp Campuchia và cũng là đạo tràng tu hành của Đại Tăng thống Tep Vong.

Chiếc chuông có trọng lượng 1.999kg, là chuông lớn nhất tại đất nước Campuchia hiện nay. Tại buổi lễ tiếp nhận chiếc chuông, Đại Tăng thống Tep Vong cho biết đất nước và người dân Campuchia luôn nhận được sự giúp đỡ quý báu của đất nước và nhân dân Việt Nam. Quân đội và Nhân dân Việt Nam đã hy sinh xương máu để giúp đất nước Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng cũng như khôi phục và xây dựng đất nước Campuchia từ đống tro tàn. Những gì mà Việt Nam giúp đỡ, người dân Campuchia không bao giờ quên và luôn khắc sâu trong lòng.

Đại tăng thống Tep Vong nói thêm: “Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ chí tình đối với dân tộc chúng tôi cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng tôi không bao giờ quên được công ơn to lớn đó. Tôi cầu chúc cho đất nước Việt Nam luôn phát triển và tiếp tục chia sẻ cũng như giúp đỡ Campuchia chúng tôi. Tiếng ngân vang của quả chuông lớn này sẽ càng làm cho tình hữu nghị đoàn kết hai dân tộc chúng ta càng bền chặt hơn”.

Cũng tại buổi lễ, bà Men Som On, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia cũng khẳng định, truyền thống của hai dân tộc Campuchia – Việt Nam luôn sát cánh bên nhau chiến đấu giải phóng đất nước. Khi cuộc sống yên bình, Việt Nam lại giúp Campuchia phát triển kinh tế và hôm nay là sự chia sẻ rất có ý nghĩa.

Bà Men Som On phát biểu: “Đại hồng chung sẽ tạo tiếng ngân vang để giúp cho con người thức tỉnh và thành tâm hơn. Tiếng chuông sẽ càng làm phát huy sức mạnh, trí tuệ cho mỗi con người hướng đến sự phát triển hòa bình, thịnh vượng của Vương quốc Campuchia cũng như tình hữu nghị truyền thống bền chặt, lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Campuchia”.

Trong suốt 5 năm qua, bên cạnh hỗ trợ, cùng các doanh nghiệp mở rộng hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia luôn quan tâm hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội, chia sẻ với những khó khăn của nhân dân Campuchia, góp phần rất có ý nghĩa trong mối quan hệ hữu nghị đoàn kết của hai đất nước hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.

Theo VTV

Các tin đã đăng