Thái Lan: Cấm bán rượu vào ngày lễ Phật giáo

29/11/2017 9:10 Chiều

Đa số người Thái Lan đều ủng hộ lệnh cấm bán đồ uống có cồn vào các ngày lễ Phật giáo của quốc gia và tại các địa điểm xung quanh các cơ sở giáo dục, một cuộc khảo sát cho thấy.

thiland camruou.jpg
Một tổ chức kêu gọi thực thi không bia rượu trong 3 tháng An cư kiết hạ

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi tổ chức Super Poll trong số 2.218 người từ tất cả các tầng lớp xã hội từ ngày 1 đến 17.11.

Trong các kết quả được công bố vào ngày thứ Bảy (18-11), 76,4% người được hỏi đồng ý rằng bia và rượu làm hại cho xã hội nhiều hơn. Và 84,2% người trả lời đã đổ lỗi cho việc uống rượu vì tai nạn đường bộ, bạo lực gia đình, tội phạm, cãi nhau và cưỡng hiếp tình dục.

Những người được hỏi đã được yêu cầu nêu ra các biện pháp giảm thiểu các vấn đề liên quan đến việc uống rượu, và họ được yêu cầu dẫn nhiều hơn một biện pháp.

Hơn 77% bày tỏ sự ủng hộ cho lệnh cấm bán đồ uống có cồn vào các ngày lễ Phật giáo của quốc gia, mặc dù Thái Lan là một đất nước thế tục. Gần 73,8% số người được hỏi ủng hộ lệnh cấm bán đồ uống có cồn trong phạm vi từ 300 đến 500 mét so với các cơ sở giáo dục, trong khi 70,7% nói rằng nên có luật cấm các quan chức chính phủ nhận bất kỳ lợi ích nào từ các công ty bia rượu.

Và 75,7% người được hỏi cho biết luật pháp và các biện pháp khác cần được thi hành nghiêm ngặt để ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến việc uống rượu.

Văn Công Hưng (theo The Nation)

Các tin đã đăng