Thái Lan cấm bán bia rượu trên toàn lãnh thổ

24/07/2013 9:31 Sáng
Trong hai ngày hôm qua và hôm nay (22, 23-7), lệnh cấm bán các loại nước uống có cồn đang có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Thái Lan. Đây là 2 ngày lễ lớn theo truyền thống Phật giáo (Asarnha Bucha và ngày Vào Hạ (Khauphansa) của chư Tăng).
bia

Trong hai ngày này bia rượu bị tuyệt đối cấm bán, kể cả tại các quán rượu, quán bar hay các cơ sở giải trí. Cảnh sát và các nhà chức trách Thái Lan được lệnh phạt bất cứ đối tượng nào vi phạm lệnh cấm với mức phạt cao nhất là 6 tháng tù và 350 USD.

Là đất nước của du lịch, Thái Lan là nước có mức độ tiêu thụ rượu bia tính trên đầu người vào loại cao trên thế giới. Tuy nhiên, Thái Lan cũng là đất nước mà Phật giáo được coi là Quốc đạo. Vì vậy, trong những ngày lễ lớn Phật giáo này, các cấp chính quyền Thái Lan cũng tận dụng cơ hội để tuyên truyền quảng bá những tác hại do bia rượu gây ra trong xã hội.

Theo số liệu của các nhà nghiên cứu, riêng chiến dịch “Lễ Vào Hạ không bia rượu” được tiến hành năm ngoái đã có 5,3 triệu người tham gia, tiết kiệm chi tiêu mua các loại đồ uống có cồn lên tới hơn 6 tỷ USD. Năm nay, chiến dịch “Lễ Vào Hạ không bia rượu” tiếp tục được triển khai và với luật cấm bán đồ uống có cồn của Chính phủ.

Xuân Sơn 

Theo VOV

Các tin đã đăng