Hội thảo quốc tế tại Đại học Gautam Buddha – Ấn Độ

20/11/2012 5:02 Chiều

Trường Đại học Gautam Buddha (Gautam Buddha University) là một ngôi trường khang trang được hoạt động năm 2008. Trường tọa lạc tại Greater, Noida, bang Uttar Pradesh, một ngôi trường mang tên Đức Phật và được xây dựng rất quy mô, có tầm cỡ quốc tế.

Tăng Ni sinh Việt Nam tham dự hội thảo – Ảnh: Chúc Đạo

 

Đây là lần đầu tiên khoa Phật học của trường mở cuộc hội thảo về truyền thống Phật giáo các nước, mà trong đó, chiếc nôi của nó là Ấn Độ. Hội thảo được diễn ra trong ba ngày từ ngày 7 đến ngày 9-9 với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu sinh, học giả đến từ hơn 10 quốc gia. Trong đó có Tăng Ni sinh du học của Việt Nam ở các trường trên đất nước Ấn Độ và sự tham dự tuyệt đối của Tăng Ni Việt Nam, các nước đang theo học hai khóa M.A và M.phil tại trường.

Ngày đầu tiên hội thảo được bắt đầu với lễ khai mạc và các nghi thức lễ theo phong cách Ấn. Sau đó, lần lượt các nước trình bày tham luận và thảo luận trong không khí nghiêm túc, khoa học của các vị đại biểu, khách mời và tất cả các vị giáo sư cũng như sinh viên các khoa của trường đều được tham dự.

Hy vọng rằng, với nhiệt huyết và sự quan tâm đến Phật giáo của Ban Giám hiệu trường sẽ làm phát khởi lại những giá trị Phật giáo đã một thời phát triển và ảnh hưởng toàn cầu được xuất phát từ Ấn Độ. Những người theo truyền Phật giáo tham gia hội thảo hy vọng qua bao biến cố lịch sử, Phật pháp sẽ dần dần được sống lại từ những nghiên cứu, khẳng định của giới trí thức và lan rộng đến quần chúng trong chính chiếc nôi đã sinh ra nó…

GNO – Chúc Đạo (Ni sinh tại Ấn Độ)

Các tin đã đăng