Hàn Quốc: Triển lãm tranh Phật giáo cao như một tòa nhà 5 tầng

04/11/2014 9:38 Sáng
Một bức tranh Phật giáo hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul đã gây kinh ngạc cho công chúng bởi quy mô và vẻ đẹp thanh thoát của mình.

Bức tranh đứng bằng giấy từ thời đại Joseon cao 1.317m (ảnh), cùng một chiều cao như một tòa nhà 5 tầng.

vch 1.jpg

Có niên đại vào năm 1749, cổ vật này, được xem như Quốc bảo số 1269, là một trong những bức tranhgwaebul lớn nhất tại Hàn Quốc.

Gwaebul là tranh cuộn Phật giáo sử dụng như là trọng tâm của việc thờ phượng trong các nghi lễ ngoài trời, chủ yếu là tại các đền chùa.

“Đây là tác phẩm thứ chín của loạt triển lãm gwaebul của chúng tôi. Bởi vì kích thước của tranh – những bức họa này rất hiếm khi được trưng bày”, bảo tàng cho biết trong một thông cáo báo chí.

Theo các cứ liệu lịch sử cho thấy có tổng cộng 13 họa sĩ đã được huy động cho các phần của bức tranh và có tổng số 250 cư sĩ và nhà sư đã đóng góp mực in và các vật liệu khác. Bức tranh đã được sử dụng cho đến thế kỷ 19.

Bức tranh cuộn bằng giấy này đến từ chùa Gaeamsa sẽ được trưng bày cho đến ngày 26-4-2015, tại triển làm tranh Phật giáo của Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc, trung tâm Seoul.

Văn Công Hưng
Theo Korea Herald
Nguồn: Giác Ngộ

Các tin đã đăng