Đức Dalai Lama quang lâm chùa Việt ở Mỹ

23/06/2016 7:32 Sáng

Hàng ngàn người, rất nhiều trong số đó là các Phật tử Việt kiều đang sinh sống tại Hoa Kỳ đã vân tập đến khu vực miền Nam California được gọi là Little Saigon để chào đón Đức Dalai Lama, nhân khánh thành một ngôi chùa mới tại đây.

Theo đó, trong một thời pháp hôm thứ Bảy (18-6) thu hút nhiều du khách, Đức Dalai Lama nói rằng thế giới cần từ bi hơn trong thời gian bạo lực.

duc dalai Lama.jpgĐức Dalai Lama giảng pháp – Ảnh: AP

Trước đó, hàng ngàn người đã vân tập bên ngoài chùa Điều Ngự vào sáng sớm thứ Bảy, chờ đợi cửa chùa mở vào lúc 6 giờ. Đức Dalai Lama có buổi viếng chùa vào Chủ nhật.

Sự hiện diện của Đức Dalai Lama là sự cổ vũ lớn cho chùa Điều Ngự, một dự án 6 triệu USD đánh dấu một dấu mốc quan trọng của sự phát triển đối với cộng đồng Phật tử Việt tại Mỹ.

Ngôi chùa đã được thành lập ở Little Saigon vào năm 2008 và sau đó chuyển đến một nhà kho. Các nhà sư và các thành viên nhà chùa đã đi tiên phong trong việc gây quỹ cho cấu trúc mới, trong đó bao gồm kiến trúc truyền thống.

Jessica Hà, Phật tử chùa Điều Ngự cho biết, “Ước mơ lớn nhất của các tu sĩ, Phật tử của chùa là được Đức Dalai Lama đến và nói chuyện, và điều đó đã xảy ra! Những điều tốt đẹp thực sự đến với những mong ước lành”.

Văn Công Hưng

Theo GNO

 

Các tin đã đăng