Clip Tây Du Ký xúc phạm hình ảnh “Đường Tăng”

17/12/2014 2:48 Chiều
“Tây du ký” là bộ phim rất ăn khách, cũng từ đó, nhiều phiên bản ra đời dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Cho dù khác nhau về góc nhìn nhưng nội dung cơ bản vẫn không thể lệch lạc và thiếu nghiêm túc.
Một hình ảnh hớ hênh của "đường tăng" trong clip
Một hình ảnh hớ hênh của “đường tăng” trong clip

Việt Nam cũng có phiên bản “Tây du kí thời hiện đại” nhưng là một phiên bản quá rẻ tiền thậm chí một loại văn hóa “hạ cấp” dành cho giới teen hiện nay. Từ trang phục, hành động, đối thoại…không chỉ là trò cười vô duyên còn mang tính châm biếm xuyên tạc: “sư phụ đi thỉnh kinh làm gì cho mệt, tháng nào mà chả có kinh!!!” Người con gái đóng vai Đường Tăng, trang phục không nghiêm túc khi hình thức chếc y sệ để lộ da thịt, vén y lên tận vế mang tính gợi dục.

Ngôn ngữ đối thoại, Đường Tăng nữ gọi đồ đệ là “thằng kia, nhìn cái gì” khi sư phụ vén…lên. Vai đóng Tôn Ngộ không phát ngôn cũng sàm sỡ, đưa tay vào khỏi bụng móc bửu bối thổi ra quạt bảo: “sư phụ cứ yên tâm nằm xuống”…

"Tây du ký thời hiện đại -phiên bản Việt Nam" ảnh cắt từ clip
“Tây du ký thời hiện đại -phiên bản Việt Nam” ảnh cắt từ clip
Hầu hết, nội dung không chỉ chọc cười vô duyên mà còn mang tính xuyên tạc rẽ tiền, hàm ý giáo dục tiêu cực. Cho dù là hài hước dưới bất cứ hình thức nào cũng nên có chút văn hóa giáo dục. Người làm phim ảnh, kịch nghệ, sách báo là một thiên chức định hướng văn hóa và thể hiện văn hóa. Một tác phẩm có giá trị văn hóa và nội dung triết lý, thường được biến tấu qua nhiều phiên bản dưới góc nhìn khác nhau nhưng vẫn mang giá trị nhân văn. Đi ngoài định hướng nầy đều là loại văn hóa hạ cấp. Rất tiếc, Việt Nam chưa có một tác phẩm giá trị như Tây Du Ký nhưng thừa sức tạo một tác phẩm “Tây du hý” để mọi người thấy được bản chất ti tiện, nông cạn, đố kỵ; đó là cái quyền của những trình độ tiếm quyền “cao thượng” làm thành tác phẩm “hạ cấp” như “Tây du kí thời hiện đại – Đường tăng phiên bản Việt Nam”.
Ban văn Hóa Phật giáo Việt Nam nên có ý kiến vấn đề nầy khi bị xúc phạm.
[vsw id=”VmDVLA3qU6k” source=”youtube” width=”525″ height=”400″ autoplay=”no”]
Trong video clip nhân vật đóng “đường tăng” là hotgirl Linh Miu
Minh Mẫn
Theo Phathocdoisong.com

Các tin đã đăng