Đầu năm hành hương ở đâu?

04/02/2016 11:16 Chiều
Đầu năm hành hương thập tự là nét đẹp của người con Phật, mỗi người sẽ có cách đi thập tự riêng, có thể tổ chức nhóm bạn đi xe máy, xe buýt trong thành phố hoặc đi xa hơn về các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ hoặc có thể đi cùng với tự viện nơi mình hay tu học.

Hoặc có thể vừa du lịch kết hợp viếng chùa đầu năm. Chúng tôi giới thiệu một số điểm tại các công ty du lịch trong nước và ngoài nước để bạn đọc tham khảo.

1th.jpg
Chùa Bửu Long (quận 9, TP.HCM) – Ảnh: Vũ Giang

1. Chuyến du lịch Thái Lan do Công ty cổ phần du lịch Vietourist tổ chức, thời gian 5 ngày 4 đêm khởi hành ngày 10-2-2016 (mùng 3 Tết). Ngoài tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng, quan khách sẽ tham quan Trân Bảo Phật Sơn, núi Phật được khắc và đắp bằng vàng 24k, nơi được tạo nên nhân dịp kỷ niệm 50 năm đăng cơ của nhà vua Thái Lan.

Tham quan chùa Phật Vàng với bức tượng Phật Thích Ca được đúc hoàn toàn bằng vàng ròng cao 3 mét và nặng 5,5 tấn. Tượng được đúc theo phong cách Sukhothai tĩnh lặng và được khám phá một cách tình cờ vào thập niên 1950.

Người địa phương cho rằng bức tượng Phật bằng vàng ròng lớn nhất thế giới này biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.

Để biết thêm thông tin truy cập http://www.vietourist.com.vn/vn

2. Du lịch hành hương đến Vương quốc Bhutan, khởi hành ngày10-2-2016 (tức mùng 3 Tết).

Đoàn sẽ được tham quan tu viện Taktsang còn được gọi là Tiger’s Nest, đây là một trong những tu viện nổi tiếng ở Bhutan, được xây dựng trên một vách đá dựng đứng cao 900m phía trên thung lũng Paro.

Thăm tu viện Tashichho Dzong, là tu viện pháo đài nằm ở phía Bắc Thimphu bên bờ sông Wang Chhu, được gọi là “Pháo đài của tôn giáo huy hoàng”. Được xây dựng vào năm 1641 bởi Shabdrung Ngawang Namgyal.

Thăm Semtokha Dzong – “nơi giảng dạy của Phật giáo Mật tông”, nằm trên một gò đất cách Thimpu khoảng 4km.

Thăm Ni viện Thangtong Dewachen, còn được biết đến như Zilukha Anim Dratshang, là Ni viện duy nhất ở thủ đô của Bhutan, được xây dựng vào năm 1976 bởi Đức Thangtong Gyalpo thứ 16, ngài Drubthob Rikey Jadrel.

Thăm tu viện Changangkha, là một trong những tu viện cổ xưa nhất ở Thimpu, được xây dựng vào thế kỷ 15 và là tu viện dành riêng để thờ phụng Đức Quán Thế Âm.

Đền Tachogang có nghĩa là “đền thờ trên ngọn đồi của con ngựa tuyệt vời”. Ngôi đền này được xây dựng vào thế kỷ 14 bởi ngài Thangtong Gyalpo, một hành giả vĩ đại, người đã xây dựng 108 cây cầu sắt trên khắp Tây Tạng và Bhutan…

Chương trình do Công ty Cổ phần thương mại và du lịch Quốc Tế tổ chức, tham khảo thêm wesite http://hanhtrinhtamlinh.vn/

3. Chương trình liên tuyến Campuchia và Thái Lan, thời gian 6 ngày 5 đêm khởi hành mùng 3 Tết.

Tại Campuchia, thăm ngôi chùa Rắn được xây trên nền tảng kiến trúc Ấn Độ giáo; thăm quan Wat Phnom – ngôi chùa lịch sử và là một trong các ngôi chùa linh thiêng, quan trọng nhất ở thủ đô Phnom Penh; tham quan Angkor Wat huyền bí, là một đền thờ vị thần Visnu của Ấn Độ giáo – Angkor Wat ngày nay được xem là di tích quan trọng nhất tại Campuchia, được công nhận là tuyệt đỉnh nghệ thuật và kiến trúc Khmer…

3th.JPG
Chùa Huê Nghiêm (quận 2, TP.HCM) – Ảnh: Bảo Toàn

Tại Thái Lan, thăm quan chùa Wat Traimit hay còn gọi là chùa Phật Vàng, nơi có tượng Phật bằng vàng nặng 5 tấn do công chúa Thái Lan quyên góp và xây dựng; chùa Tứ Diện Phật hay còn gọi là Phật Bốn Mặt là nơi linh thiêng mà người dân Thái Lan rất tôn kính; viếng chùa Yang – ngôi chùa có tháp thờ xá-lợi Phật, uy nghi và tráng lệ, đặc biệt có 24 tượng Thánh Tăng được làm bằng sáp; viếng Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee Chan) – núi có hình Đức Phật Thích Ca do Thái tử khắc hoạ và đắp bằng vàng 24k; tham quan thiền viện Drammakaya rộng 450 mẫu nơi ngồi thiền chứa trên 300.000 người…

Chương trình do Đoàn hành hương Hoa Sen tổ chức, thông tin chi tiết http://hanhhuonghoasen.com.vn/

4. Nhân dịp đầu năm mới, hành hương 10 chùa Myanmar, đất nước có được bảo vật là tấm sợi tóc của Đức Phật Thích ca Mâu Ni và những ngôi chùa tháp được xây dựng bằng vàng ròng với công trình kiến trúc kỳ vĩ nổi tiếng trên thế giới, để trải nghiệm tâm linh và hiểu biết thêm về tín ngưỡng Phật giáo ở nước ngoài, đồng thời cúng dường tạo bòn phước đức đến các Tăng Ni theo truyền thống khất thực.

Ba thành phố Yangon- Bago- Kyaikhtiyo do Ni sư Huệ Liên hướng dẫn và thuyết giảng. Thời gian 4 ngày, từ ngày 26-2-2016 (19-1 ÂL).

Tham gia chuyến đi nêu trên, xin vui lòng liên hệ cô Trang 0909678498, tịnh xá Ngọc Hòa, 13/18 Tân Hòa Đông, P.13, Q.6, TP.HCM.

5. Hoặc có thể hành hương thập tự các chùa từ TP.HCM đến Đồng Nai và Vũng Tàu, như chùa Bửu Quang (Thủ Đức), chùa Vạn Đức (Thủ Đức), Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2), chùa Bửu Long (Q.9), thiền viện Thường Chiếu; chùa Phước Hải (chùa còn được gọi là với cái tên dân dã là chùa Bún Riêu), Thích Ca Phật Đài – Vũng Tàu, chùa Quán Thế Âm, Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm, Ni viện Thiện Hòa.

4th.jpg
Pháp viện Minh Đăng Quang (quận 2, TP.HCM) – Ảnh: Vũ Giang

Chương trình hành hương do Công ty Du lịch Hành hương Quốc tế Sukha Travel tổ chức vào tất cả các ngày từ mùng 1 đến mùng 10 Tết, đi về trong ngày.

Thông tin chi tiết http://sukhatravel.com/tours/du-lich-hanh-huong-vung-tau/.

Theo GNO

 

Các tin đã đăng