Xúc động câu chuyện về người “Lột Xác”

16/04/2018 4:01 Chiều

 

Chiều ngày 14/04 tại nhà hàng Việt Chay đã diễn ra chương trình mạn đàm “Câu Chuyện Bên Tách Trà”. Trong chuỗi đề tài về “Phật Giáo và Doanh Nhân” thì đây là buổi nói chuyện đầu tiên có tựa đề “Lột Xác”. Buổi nói chuyện đã làm nhiều người xúc động rơi nước mắt trước tấm gương của doanh nhân Lê Thừa Hùng, một gã giang hồ khét tiếng hoàn lương.

Buổi nói chuyện có sự tham dự của hai vị khách mời: ĐĐ. Thích Trí Huệ và Doanh nhân, nghệ nhân Lê Thừa Hùng, Giám đốc công ty Mộc Mỹ Nghệ Dương Hùng.

Anh Lê Thừa Hùng, một giang hồ gác kiếm, xúc động trước lòng bi mẫn của Đức Phật từ  một “hộp cơm chay” tại sân chùa như một nhân duyên được định sẵn đã trở thành cột mốc thiên chuyển anh lột xác trở thành một con người lương thiện. Đôi tay đẫm máu của anh ngày nào giờ đã thành đôi tay tạo tác nên những bức tượng Phật đẹp.  Anh phát nguyện rằng: “Tôi muốn ai nhìn thấy tượng Phật do đôi tay tôi làm cũng đều muốn trở thành người lương thiện, muốn được đi tu”

 

Quang cảnh buổi nói chuyện bên tách trà với đề tài “Lột xác”

Chúng tôi rất xúc động trước những điều anh đã lần lượt chứng minh cho mọi người thấy rằng, những con người dù tội lỗi đến đâu cũng đều khao khát được trở thành người lương thiện. Anh xin cộng đồng đừng phân biệt đối xử với những con người đã từng tạo nên tội lỗi trong quá khứ, hãy mở lòng cho họ có cơ hội được hoàn lương. Anh Hùng đã cưu mang, dạy dỗ và giúp đỡ rất nhiều những con nghiện có cơ hội quay đầu và làm lại cuộc đời. Hơn 300 hoàn cảnh khác nhau đã được anh giúp đỡ quay đầu và trở thành những người có ích cho xã hội.

Mọi người cùng xem lại bộ phim tài liệu “Chạm khắc vòng đời”kể về cuộc đời anh Hùng của đạo diễn Hữu Lý.

Khách mời trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong suốt chương trình

Anh Hùng chia sẻ: “Tôi sẵn sàng nhận hết các trường hợp, từ nghiện ngập, đâm chém, bài bạc..v.v bao nhiêu tôi cũng nhận, nhưng chỉ nhận nam thôi. Còn những người nữ, mong có ai nhận giúp, để họ có cơ hội hoàn lương, sống lại với chính mình vì tôi không thể nhận nữ”

ĐĐ Thích Trí Huệ đã trích dẫn câu chuyện của Angulimala, một sát nhânđược Đức Phật độ đã trở thành một Tỳ Kheo nhiều đức hạnh của tăng đoàn và những lời dạy sâu sắc của Đức Phật càng làm cho câu chuyện trở nên hấp dẫn và ý nghĩa hơn.

Để xem lại chương trình tại đây:https://www.youtube.com/watch?v=xtPM7wTkWNY

Chương trình mạn đàm “Câu chuyện Bên Tách Trà” được tổ chức định kỳ hàng tháng tại nhà hàng Việt Chay và phát sóng trực tiếp trên các trang Facebook: Đức Tâm (huynhlong.ngocdiep) Thế Giới Phật Giáo; Chuyện Bên Tách Trà.

Chương trình hoàn toàn miễn phí cho khách tham dự, để biết thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ : 0906 951 089 (Ngọc Thanh) hoặc theo dõi các thông báo mới tại website: thegioiphatgiao.vn

Ngọc Thanh

Các tin đã đăng