Tràn ngập không khí Trung Thu tại khóa tu GHTT kỳ 51

09/09/2016 4:14 Chiều

TGPG.VN – Sáng Chủ nhật, ngày 04/09/2016, tại Tu Viện Như Giác, Củ Chi, Tp.HCM, đã diễn ra khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 51 với chủ đề “Trung thu quê em”, với sự tham gia của hơn 400 em tu sinh trong độ tuổi từ 5 đến 13 tuổi.

ghtt51-19-copy

Các tu sinh được phụ huynh dẫn đến chùa làm thủ tục tham dự khóa tu

Ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã đưa con em của mình đến chùa để làm thủ tục tham dự khóa tu. Khóa tu được bắt đầu với sự hướng dẫn các tu sinh lạy Phật, xá chào và tọa thiền rải tâm từ, trì niệm thần chú của Bồ Tát Đại Bi Quán Thế Âm, Bồ Tát Đại Trí Văn Thù.

ghtt51-6-copy

Các bạn tình nguyện viên giúp các bé ổn định chỗ ngồi

ghtt51-10-copy

Các tu sinh trang nghiêm tọa thiền, trì chú

Tiếp theo đó, các bé được xem phim hoạt hình “Sự tích rước đèn trung thu”. Xem xong đoạn phim, Ban tổ chức đã đưa ra những câu hỏi xoay quanh nội dung của đoạn phim cho các bé trả lời để giúp các bé hiểu hơn nội dung mà các bé đã được xem.

ghtt51-5-copy ghtt51-1-copy ghtt51-6-copy

Các bé xem phim hoạt hình “Sự tích rước đèn trung thu”

Một nội dung hào hứng và thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bé chính là phần hướng dẫn các bé làm lồng đèn rồi đến phần thi làm lồng đèn dành cho các bé, sau đó ban tổ chức chấm sản phẩm của các bé và trao thưởng. Với sự hỗ trợ của các anh chị tình nguyện viên, tất cả các tu sinh nhí đã tích cực tham gia vào cuộc thi làm lồng đèn và các bé đã tạo ra nhiều thành phẩm lồng đèn rất đẹp, rất dễ thương.

ghtt51-3-copy ghtt51-2-copy

Sư cô Huệ Đức (ngoài cùng bên trái) hướng dẫn các bé làm lồng đèn

ghtt51-4-copy

Các bé tích cực tham gia thi làm lồng đèn theo nhóm

ghtt51-16-copy

ghtt51-17-copy ghtt51-20-copy

  Sản phẩm lồng đèn của các emghtt51-18-copy ghtt51-9-copy

Bên cạnh đó, các bé còn được xem hài kịch Chú cuội chị Hằng, được xem những tiết mục ảo thuật cực kỳ hấp dẫn, được nghe Ca sĩ Tiến Đạt hát và được nghe Ca sĩ nhí Cutin hát tặng những bài hát rất dễ thương.

ghtt51-13-copy ghtt51-11-copy ghtt51-15-copy ghtt51-8-copy ghtt51-7-copy

Khóa tu được khép lại với chương trình các bé ăn cơm trong chánh niệm và chụp hình lưu niệm tại khóa tu.

ghtt51-14-copy

Đây là kỳ 51 của Khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm và cũng là khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm đầu tiên được tổ chức tại Tu Viện Như Giác, Củ Chi. Theo thông tin từ Ban tổ chức thì từ nay trở đi, cứ mỗi năm một lần, Tu viện Như Giác sẽ tổ chức khóa tu cho các bé thiếu nhi, chủ đề của khóa tu kỳ tới sẽ là “Vu Lan Nhớ Mẹ”.

Minh Nguyên

 

Các tin đã đăng