TP. HCM: Trường Trung cấp Phật học tổ chức thi học kỳ cuối năm

06/01/2020 5:26 Chiều

Sáng nay, ngày 6/1/2020 (nhằm ngày 12/12 Kỷ Hợi) tại Trường Trung Cấp Phật Học TP. Hồ Chí Minh (Đường số 8, Phước Bình, Quận 9, TP. HCM) đã tổ chức thi học kỳ cuối năm cho các Tăng Ni sinh.

Quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đối với những Tăng Ni sinh trẻ HT. Thích Thiện Pháp – Phó trưởng ban thường trực Ban Giáo Dục Phật Giáo, Phó hiệu trưởng Trường trung cấp phật học TP.HCM, TT. Thích Minh Thành – Chánh thư ký kiêm chánh văn phòng Trường trung cấp phật học TP.HCM, cùng chư Tôn đức Ban giám thị đã đến động viên và có buổi chia sẻ trước giờ thi học kỳ cuối năm của Tăng Ni sinh các khoá.

HT.Thích Thiện Pháp có lời sách tấn và động viên tinh thần đến Tăng Ni trước khi đặt bút làm bài thi đầu tiên.

Thông qua phần thi nhằm kiểm tra kiến thức cũng như tạo điều kiện cho các Tăng Ni sinh đúc kết và cô đọng lại những nghiên cứu, học tập một cách logic thời gian tiếp thu ở giảng đường. Đồng thời, Ban điều hành cũng mong muốn các Tăng Ni phải tập trung làm bài và tuân thủ nội qui luật thi thật nghiêm túc. Hòa thượng cũng gửi lời chúc tất cả các Tăng Ni sinh hoàn thành phần thi của mình thật tốt.

Được biết, thời gian diễn ra thi học kỳ từ ngày 6 – 11/1/2020, gồm 12 môn học nằm trong hệ thống Kinh Luật Luận và một số môn thế học. Trong kỳ thi cuối năm gồm các khóa: Cao Đẳng Khóa 7 (gồm có Tăng 203, Ni 209), Trung Cấp Khóa 11 (gồm có Tăng 166, Ni 1895), Trung Cấp Khóa 12 (Gồm có Tăng 195, Ni 178)

      

Theo PSO/ Công Tây

Các tin đã đăng