TP.HCM: Triển lãm hình ảnh Phật sự Thành phố qua các nhiệm kỳ

30/10/2017 7:22 Sáng

Tối ngày 28/10/2017, tại Việt Nam Quốc Tự quận 10, dưới sự chỉ đạo của Ban trị sự Phật giáo TP.HCM, Ban văn hóa thành hội đã làm Lễ khai mạc Triển lãm nghệ thuật Phật giáo và hình ảnh Phật sự nổi bật của Phật giáo TP.HCM qua các nhiệm kỳ.

Đến chứng minh và tham dự lễ khai mạc có: HT.Thích Thiện Tánh phó Chủ tịch HĐTS, phó ban thường trực BTS PG TP.HCM, HT.Thích Thiện Tâm phó Chủ tịch HĐTS, phó Ban trị sự PG TP.HCM, HT.Thích Chơn Không quyền Trưởng ban hướng dẫn Phật tử TP.HCM, TT.Thích Nhật Từ trưởng Ban văn hóa PG TP.HCM, cùng Chư tôn đức các ban ngành Phật giáo thành phố và Phật tử các nơi đồng về tham dự.

Hoạt động văn hóa triển lãm nghệ thuật Phật giáo và hình ảnh Phật sự nổi bật của Phật giáo TP.HCM nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ IX.

Chương trình triển lãm được diễn ra tại khuôn viên Việt Nam Quốc Tự ( số 244 đường 3 tháng 2, quận 10, TP.HCM) từ ngày 28/10 đến 7/11. Nội dung chính gồm 2 phần:

-Triển lãm hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.HCM: gồm các hình ảnh Phật sự nổi bật của 24 Ban trị sự quận huyện và 13 Ban ngành trong các nhiệm kỳ hoạt động vừa qua.

-Triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật Phật giáo: Quy tụ nhiều tác phẩm nghệ thuật Phật giáo bao gồm tranh ảnh, nghệ thuật thiết trí không gian trà đạo, thiết trí bàn thờ Tam bảo của các tác giả là họa sĩ, nghệ sĩ, điêu khắc gia, nhà nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước.

Toàn cảnh lễ khai mạc Triển lãm

Chư tôn đức Chứng minh

TT.Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc

Các họa sĩ, nghệ nhận, nhà điêu khắc… đón nhận bằng tuyên dương công đức.

HT.Thích Thiện Tánh tán dương công đức của Ban văn hóa đã tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật cháo mừng Đại hội PG TP.HCM sắp đến

Cắt băng khai mạc Triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật Phật giáo.

Cắt băng khai mạc Triển lãm hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.HCM

Quy tụ nhiều tác phẩm nghệ thuật Phật giáo bao gồm tranh ảnh, nghệ thuật thiết trí không gian trà đạo, thiết trí bàn thờ Tam bảo của các tác giả là họa sĩ, nghệ sĩ, điêu khắc gia, nhà nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước.

Chư tôn Hòa thượng và quan khách tham quan khu Triển lãm hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.HCM: gồm các hình ảnh Phật sự nổi bật của 24 Ban trị sự quận huyện và 13 Ban ngành trong các nhiệm kỳ hoạt động vừa qua.

Đăng Huy

Theo Phật tử Việt Nam

Các tin đã đăng