TP.HCM: Quan Âm tu viện tổ chức Khóa tu Tâm An Lạc lần đầu tiên

21/03/2016 9:59 Sáng

Vào ngày 20/3/2016, Quan Âm tu viện (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức Khóa tu Tâm An Lạc. Đây là khóa tu Tâm An Lạc lần đầu tiên được tổ chức dành cho đối tượng tham gia là các doanh nhân, trí thức và các bạn tình nguyện viện của chùa. Dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng khóa tu đã thu hút 120 doanh nhân, trí thức và 40 bạn tình nguyện viên tham gia.

tam-an-lac (11)

Chương trình của khóa tu Tâm An Lạc được Ban tổ chức thiết kế nhằm hướng tới mục đích là đem lại sự an lạc nội tâm cho các hành giả tham gia khóa tu, cho nên chủ yếu là tập trung thực tập các pháp hành, như là thực tập thiền tọa, thiền hành và thiền buông thư.

tam-an-lac (12) tam-an-lac (13) tam-an-lac (9) tam-an-lac (8) tam-an-lac (3) tam-an-lac (4)buong thu

Một nét đặc trưng của khóa tu Tâm An Lạc là các pháp hành đưa vào trong khóa tu chủ yếu là các pháp hành trong truyền thống Phật giáo Mật tông của Tây tạng, như là quán tưởng và trì chú Tara, đi nhiễu Mandala Quan Âm, tọa thiền…

tam-an-lac (2)  tam-an-lac (7) tam-an-lac (14)

Bên cạnh đó, các hành giả tham gia khóa tu còn thực tập tụng niệm và đảnh lễ Tam bảo, ăn cơm trong chánh niệm.

tam-an-lac (15) tam-an-lac (10) tam-an-lac (5) tam-an-lac (1)

Dù khóa tu được tổ chức lần đầu tiên, có nhiều hành giả còn chưa quen với các pháp hành trong chương trình của khóa tu, nhưng với sự tổ chức chuyên nghiệp, sự hướng dẫn tận tâm và dễ hiểu của Sư cô Thích Nữ Huệ Đức (trưởng Ban tổ chức), các hành giả tham gia khóa tu đều cảm nhận được niềm an lạc, hạnh phúc từ khóa tu.

tam-an-lac (16)

Quan Âm tu viện đã tổ chức Khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm dành cho đối tượng là các bé thiếu nhiêu và các em thanh thiếu niên tham gia. Và bây giờ là Khóa tu Tâm An Lạc dành cho các doanh nhân, tri thức và các bạn tình nguyện viên. Khóa tu Tâm An Lạc được tổ chức với tâm nguyện để cho các doanh nhân, trí thức, và đặc biệt là để cho các bạn tình nguyện viên của chùa có cơ hội để được tu tập, được trải nghiệm những pháp hành của Phật giáo và được cảm nhận niềm pháp hỷ trong giáo pháp của Phật.

Hy vọng là Khóa tu Tâm An Lạc sẽ được tổ chức thường xuyên để các doanh nhân, tri thức và các bạn tình nguyện viên có thêm cơ hội để cùng nhau thực tập và tiến tu. Và cũng mong Quan Âm Tu Viện sẽ mở ra nhiều khóa tu hơn nữa để cho mọi nhóm đối tượng đều có cơ hội chọn những khóa tu phù hợp với mình để tham gia.

Minh Nguyên

 

Các tin đã đăng