TP.HCM: Chùa Minh Đạo đem Tết Trung Thu trọn vẹn và ấm áp cho trẻ khuyết tật

14/09/2019 11:33 Sáng

PSO – Chiều nay, ngày rằm tháng 8 năm Kỷ Hợi, Ban Trị sự GHPGVN quận 3, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo, cùng các nhà hảo tâm tổ chức ngày hội Trung thu cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật TP.HCM (số 215 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3).

Đại úy Nguyễn Anh Thoại – Bí thư Đoàn thanh niên Công an quận 3, đọc thư chúc Tết Trung Thu gởi đến các em nhỏ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Tham dự ngày hội, về phía Phật giáo có: ĐĐ.Thích Thiện Châu – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN quận 3; ĐĐ.Thích Minh Ân – Phó tổng Biên tập kênh Phật sự Online TV, Tri sự chùa Minh Đạo; ĐĐ.Thích Như Quang – Trưởng ban Đời sống kênh Phật sự Online TV, Tăng chúng chùa Minh Đạo; cùng Phật tử Đạo tràng chùa Minh Đạo đồng đến thăm dự.

Về phía chính quyền và Ban giám đốc Trung Tâm có: Đại úy Nguyễn Anh Thoại – Bí thư Đoàn thanh niên Công an quận 3; bà Trần Thị Thanh Hằng – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm.

ĐĐ.Thích Minh Ân mong các em đón ngày Hội Trung Thu thật vui vẻ và ấm áp

Đại diện cho Phật giáo quận 3 và chùa Minh Đạo, ĐĐ.Thích Minh Ân có lời phát biểu chúc mừng. Hòa cùng niềm vui của ngày Tết Trung Thu trên gắp mọi niềm, với lòng từ bi của nhà Phật luôn quan tâm đến những mãnh đời khó khăn và bất hạnh, đặc biệt là các trẻ nhỏ. Hôm nay, chư Tăng rất hạnh phúc khi đến đây để mang lại niềm vui trọn vẹn cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm, cùng đón ngày Tết Trung Thu ấm áp và hạnh phúc.

Chư Tăng mang lòng từ bi của nhà Phật đến những mãnh đời bất hạnh

Nhân đây, thay mặt ban tổ chức, Đại đức cũng cảm ơn các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã chung tay tổ chức ngày hội Trung Thu cho các em thật ý nghĩa. Mong thời gian tới, nhà hảo tâm và mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm xây dựng cơ sở vật chất nơi đây được đầy đủ hơn, để người khuyết tật có nơi sinh hoạt và học nghề.

Đáp lại tấm lòng và sự quan tâm của chùa Minh Đạo, bà Trần Thị Thanh Hằng – Giám đốc Trung tâm xúc động phát biểu. Ngày Tết Trung Thu năm nay được sự đồng hành của Phật giáo quận 3, chùa Minh Đạo và các nhà hảo tâm cùng tổ chức một ngày hội Trung thu đầy tình thương cho các em khuyết tật được hạnh phúc. Đó là nguồn động lực lớn cho toàn thể viên chức Trung Tâm cố gắn điều hành, xây dựng và phát triển Trung tâm trở thành ngôi nhà chung cho người khuyết tật TP.HCM.

Giám đốc Trung tâm đón nhận quá từ Nhà hảo tâm

Được biết, ngoài việc mang đến tình thương bằng tinh thần, chư Tăng chùa Minh Đạo cũng tặng 600 phần quà Trung Thu cho các em khuyết tật tại đây. Đồng hành cùng chùa, bà Nguyễn Thị Kim Quí – Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh 3/2 đã tặng 102 áo đồng phục trị giá 10 triệu đồng cho các bé tại Trung tâm.

Các em vô tư vui đùa cùng đón ngày Tết Trung Thu trọn vẹn và hạnh phúc

 


Tối cùng ngày, chùa Minh Đạo tiếp tục kết hợp cùng Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 9, quận 3 tổ chức đêm Trung thu cho các em nhỏ địa phương tại chùa Minh Đạo và trụ sở Uỷ ban Nhân dân phường 9.

Tại chùa Minh Đạo

Chư Tăng cùng trẻ em rước đèn Trung Thu   

Tại Ủy ban nhân dân phường 9, Quận 3

 

Theo PSO/ Thực hiện: Đăng Huy

Các tin đã đăng