Tổ chức ”Đêm Trăng bên em” tại Nghĩa Trang Đồng Nhi

06/10/2017 5:08 Sáng

Đã bao lần trăng tròn rồi lại khuyết, vậy là đến mùa trăng tròn tháng 8 lại về, có lẽ là mùa trăng đẹp nhất trong năm, dưới ánh trăng vàng vằng vặc của tiết thu là bao tâm hồn trẻ thơ đang ấm ủ từng ngày đợi đến lúc được vui chơi trong đêm hội trăng rằm. Trong cái không khí tưng bừng của tiếng trống ngày tựu trường, giữa tiết trời se lạnh của đất trời sang thu bên khóm cúc vàng trước hiên nhà, báo hiệu một mùa trung thu lại về.

“Trời cao chiếu ánh trăng vàng

Tỏa muôn ánh sáng xuống làng bậc thang

Trung thu trăng sáng mênh mang

Chú Cuội cùng với Hằng Nga xuống đồi”

 Vốn từ bao đời, Tết Trung Thu là dịp để mọi người đoàn viên, là lúc để ta thể hiện tình thân ta trao tặng cho mọi người. Là lúc những chiếc đèn xanh, vàng, đỏ,… được rước lung linh và tỏa sáng khắp mọi nẻo đường hay vui chơi phá cổ dưới ánh trăng rằm. Nhưng đó là đối với các em còn hạnh phúc, ngày nay trung thu đối với các em dù giàu hay nghèo là điều không xa lạ gì nữa.Nhưng vẫn còn đó đó, có những em mãi mãi không được biết Trung Thu là gì, không được trông trăng, rước đèn, phá cổ để được nhận từng chiếc bánh dẻo – bánh nướng. Đó là các em thai nhi xấu số bị cha mẹ tướt đi quyền làm người, đang nằm ngoài gò hoang, lạnh giá.

“” Tôi không biết em là trai hay gái

Tiếng kinh buồn, cất tiếng gọi thai nhi

Có ngày tử, khi ngày sinh chưa đến

Buột chào đời, bằng cái chết oan khiên

Tôi muốn biết những điều em muốn nói

Tội lỗi nào, đã tạo tác tử sinh

Những lời kinh, rời đôi môi tắt nghẹn

Ngọn nến hồng chưa kịp sáng lung linh.”

Hội đủ nhân duyên thù thắng vào ngày 08 tháng 08 năm Đinh Dậu, tiếp nối sự thành công của chương trình Trung Thu 2016 CLB Thiện Nguyện Chân Như đã tổ chức cho hơn 11 000 ngôi mộ không tên của cá em thai nhi vô tội có một đêm trăng ấm áp trong tình thương của mọi người trong đêm trăng rằm tháng 8 với chủ đề “ĐÊM TRĂNG BÊN EM” tại nghĩa trang Đồng Nhi –Hòn Thơm – Tp. Nha Trang.

 Để một mùa trung thu trôi qua không vô nghĩa, để bao trái tim của mỗi người còn hạnh phúc gửi đến cho các em và cũng nhằm sưởi ấm bao tâm hồn hoang lạnh để đem đến cho các em có một đêm trăng trung thu thật ấm áp trong tình người.

Chư Tôn Đức đã quang lâm trì tụng kinh chú nhất tâm cầu nguyện cho những vong linh thai nhi nương nhờ vào oai lực của Tam Bảo mà siêu sanh lạc quốc. Lễ hội đã mang theo giá trị nhân văn sâu sắc và theo đó là ý thức biết trân quý sự sống cho người ở lại. Qua đó lễ hội này cũng sẽ là tiếng lòng của những người làm cha làm mẹ vô tình đã giết con của mình. Thay cho lời xin lỗi muộn màn theo làn khói hương mang theo bao tâm tư gửi đến các em.

Quang lâm chứng minh và tác thành cho buổi lễ cầu siêu có sự hiện diện của Chưu Tôn Thiền Đức đến từ Thành Phố Nha Trang – Quảng Trị – Đà Lạt và Cần Thơ cùng vơi sự có mặt của quý Phật tử gần xa đã tạo nên một mùa trung thu yêu thương cho tất cả các bé hài nhi vô tội.

Đêm cùng ngày, đêm hội trung thu đã khép lại với những ngọn đèn hoa đăng lung linh thắp sáng khắp một vùng và sưởi ấm cho các em.

Quang Vũ

Theo Phattuvietnam.net

Các tin đã đăng