Tiền Giang: Tổ đình Phước Lâm tặng quà học sinh hiếu học và bà con có hoàn cảnh khó khăn

10/09/2020 6:40 Chiều

Sáng ngày 9/9/2020 (nhằm ngày 22/7 năm Canh Tý ), nhân mùa Vu lan Báo hiếu và lễ Húy kỵ lần thứ 8 cố HT. Thích Minh Trí, tổ đình Phước Lâm (ấp Phú Lợi, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng 100 phần quà cho học sinh hiếu học và 300 phần quà cho bà con có hoàn khó khăn tại địa phương.

Đến tham dự lễ phát quà có HT.Thích Huệ Thông – Phó tổng Thư ký kiêm Chánh VP2 TƯ GHPGVN; TT.Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó chánh VP2 TƯ GHPGVN; TT.Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban HDPT TƯ, Trụ trì tổ đình Phước Lâm; TT.Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN.

Tại đây, TT.Thích Phước Nghiêm đã gửi lời thăm tới các em học sinh hiếu học và gửi lời động viên, khuyến khích các em nỗ lực vượt qua khó khăn học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi. Mỗi phần quà là tấm lòng của chư Tôn đức, quý Phật tử, Mạnh thường quân được gửi đến các em học sinh góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em nhỏ an tâm bước vào năm học mới. Được biết mỗi phần quà gồm 20 quyển tập và 5 cây viết.

Buổi chiều cùng ngày, chùa tiếp tục trao tặng 300 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng, gồm: gạo, mì, nước tương, các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng trị giá cho đợt phát quà lần này là 250 triệu đồng.

Mỗi phần quà tuy không lớn nhưng giúp bà con phần nào vượt qua khó khăn trước mắt, và cũng thể hiện lòng từ bi, bao dung, yêu thương của người con Phật. Những việc làm phước thiện của quý Phật tử, Mạnh thường quân đều thành tâm cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ khỏe mạnh, sống lâu nhân mùa hiếu hạnh này.

Theo PSO/ Khánh Duy

Các tin đã đăng